6 Cách Triển Khai Thương Hiệu Cho Doanh Nghiệp Startup

6 cách triển khai thương hiệu cho doanh nghiệp startup sẽ giúp tiến xa hơn trong thời gian sắp tới! Cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây

Thương hiệu chính là TRÁI TIM của doanh nghiệp, để TRÁI TIM được duy trì trong trạng thái tốt nhất, mỗi doanh nghiệp startup đều phải chuẩn bị cho mình nhiều giải pháp và chiến lược đột phá hơn.

Điều gì xảy ra nếu doanh nghiệp chưa bao giờ phát triển thương hiệu một cách nghiêm túc hay bạn chỉ mới bắt đầu xây dựng thương hiệu từ con số 0 tròn trĩnh? Hãy bắt đầu suy nghĩ, và đầu tư cho mình chút thời gian và chút nghiên cứu, hiểu sâu rộng về sự mở rộng của doanh nghiệp của bạn trong thời gian sắp tới.

Sau đây là chia sẻ của chúng tôi khi làm THƯƠNG HIỆU cho các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp startup khi mới bắt đầu phát triển THƯƠNG HIỆU. Tất cả chỉ vỏn vẹn 6 tips dưới đây:

Xác định mục tiêu thị trường của bạn:

thương hiệu cho doanh nghiệp startup: Thị trường muốn nhắm tới

Đầu tiên, hãy nghĩ đến đặc điểm nhân khẩu học của khách hàng là ai. Đây chính nền tảng quan trọng để giúp bạn triển khai thương hiệu cho doanh nghiệp startup thành công. Nó được ví như nền móng của ngôi nhà, nó đủ chắc và bền vững để ngôi nhà được vững bền theo thời gian.

Tiếp theo chúng ta cần chú ý đến thông điệp giá trị dành riêng cho đối tượng mà chúng ta nhắm tới. Đừng cố gắng dồn hết mọi đối tượng là mục tiêu. Điều này khiến bạn mất nhiều thời gian và chi phí để triển khai.

Hãy bắt đầu đơn giản bằng một hoặc hai nhân khẩu học chính và chúng ta có thể mở rộng phạm vi tiếp cận. 

Kết quả mang lại bạn sẽ vững hơn trong việc tiếp cận đối tượng mới. Họ là ai? Họ mong muốn điều gì? Làm thế nào để thúc đẩy họ hành động? Họ có sở thích gì? Làm thế nào để họ được tương tác và trao đổi với doanh nghiệp?

Học hỏi từ đối thủ cạnh tranh của bạn:

thương hiệu cho doanh nghiệp startup

‘’ Cách tốt nhất để thương hiệu đột phá chính là biết đối thủ của mình là ai, và học hỏi gì từ họ’’

– Steve Job

Tiếp theo, để bắt đầu đánh giá về thương hiệu đối thủ của bạn. Bạn có thể học hỏi rất nhiều từ chiến dịch đối thủ của bạn bằng cách nghiên cứu những chiến lược mà họ thiết lập trước đó. Logo của họ như thế nào? Làm thế nào họ khác ? Làm thế nào để họ tiếp xúc với tệp khách hàng của họ? Hãy bắt đầu liệt kê 3 thương hiệu cạnh canh của bạn. Phân tích đối thủ chi tiết và cặn kẽ hơn.

Doanh nghiệp cần phải tham khảo nhưng tuyệt đối bạn không được sao chép cho thương hiệu của bạn. Thay vào đó, dựa vào những nỗ lực và dữ liệu sẵn có từ thương hiệu mà hãy biến tấu nó thành riêng và khác biệt.

Tạo sự khác biệt độc đáo riêng cho thương hiệu của bạn:

thương hiệu cho doanh nghiệp startup

Xác định điều gì tạo ra sự khác biệt riêng cho thương hiệu của bạn?

Gợi ý cho doanh nghiệp Startup: Giá cả phải chăng, lợi ích mang lại khách hàng, tiên phong, xu hướng….

Ví dụ, nếu bạn có giá cả thấp hơn đối thủ của bạn, bạn có thể dùng nó để nhấn mạnh cho thương hiệu của bạn. 

Bạn cũng có thể tìm cách khác để cho mình thực sự nổi bật hơn. Lan tỏa, lan tỏa càng nhiều càng tốt. Điều này giúp thương hiệu cho doanh nghiệp startup trở nên hiệu quả.

Hãy ví thương hiệu như một con người cụ thể:

thương hiệu cho doanh nghiệp startup

Khi bạn đã có trong tay một vài ý tưởng, thông điệp và một số yếu tố về khách hàng thì chúng ta hãy tay vào việc biến thương hiệu thành người nào đó.

Nếu công ty của bạn là một người? Người đó sẽ là Nam hay Nữ? Già hay trẻ hơn? Phong cách bạn muốn dành cho thương hiệu?

Hãy tưởng tượng khi tiếp xúc với người lạ thì thương hiệu của bạn sẽ diễn đạt như thế nào? Những câu trả lời này sẽ không bao giờ được trả lời từ khách hàng, nhưng họ sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn và cảm nhận được thương hiệu của bạn.

Áp dụng nhiều lĩnh vực cho tính cách thương hiệu của bạn:

Những màu sắc sẽ được liên kết với thương hiệu của bạn? Logo của bạn trông như thế nào? Làm thế nào giọng nói của bạn sẽ xuất hiện trong nội dung của bạn và các tài liệu quảng cáo khác? 

Nếu bạn có thể, hãy tưởng tượng thương hiệu cá tính của bạn là một nhân vật gắn kết với các thành viên cá nhân trong nhân khẩu học mục tiêu của bạn. 

Người đó sẽ tiếp cận họ như thế nào? Nói chuyện với họ? Có được lòng tin và lòng trung thành của họ? Những câu hỏi dễ dàng này có thể trả lời, nhưng chúng rất quan trọng để thiết lập cốt lõi cho thương hiệu của bạn.

Nhờ đến sự giúp đỡ:

thương hiệu cho doanh nghiệp startup

Bây giờ khi bạn có trong tay cho mình một vài ý tưởng cốt lõi cho thương hiệu, đã đến lúc bạn cần sự hỗ trợ thêm từ chuyên gia hay Agency marketing nhằm khai phá tiềm năng của thương hiệu.

Trừ khi bạn có kinh nghiệm việc triển khai thiết kế đồ họa hay kiến thức chuyên sâu về marketing. Lời khuyên tôi dành cho bạn đó chính là hãy tìm đến đối tác uy tín và có kinh nghiệm để tránh mất nhiều thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp của bạn.

Điều quan trọng bạn vẫn giữ ý tưởng và chiến lược của thương hiệu cho doanh nghiệp startup. Nhưng nếu có thêm chuyên gia hay Agency Marketing điều này giúp bạn đi xa hơn và chất lượng hơn cho công ty của bạn trong kế hoạch triển dài hạn.

Hãy bắt đầu nhận sự giúp đỡ và tư vấn miễn phí qua chúng tôi: Tại đây!

Theo nguồn tham khảo: Entrepreneur.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kiến thức digital marketing
Logo