TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH MARKETING MÀ VẪN CHƯA RA SỐ?

Triển khai chiến dịch marketing mà vẫn chưa ra số chính là câu hỏi mà được nhiều doanh nghiệp thắc mắc khi bắt đầu chạy quảng cáo. Sau đây là một số quan điểm mà chúng tôi đã đúc kết được.

Câu hỏi ”Triển khai chiến dịch marketing mà vẫn chưa ra số” đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm trong thời gian vừa qua.

Bởi lẽ có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như: Hạn hẹp ngân sách, bên phía doanh nghiệp chưa có mục tiêu rõ ràng hay đơn giản chúng ta chưa cải tiến, doanh nghiệp không thể tập trung chiến dịch tốt….

Tin vui cho quý doanh nghiệp là chúng tôi đã tìm ra câu trả lời. Những tổng hợp sau đây chính là đúc kết từ kinh nghiệm cũng như tham khảo các nguồn lớn của các doanh nghiệp. Hy vọng nội dung không làm quý doanh nghiệp thất vọng.

Từ phía doanh nghiệp:

Chưa xác định được mục tiêu:

TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH MARKETING: xác định được mục tiêu

Việc doanh nghiệp triển khai chiến dịch marketing mà không xác định được mục tiêu như thế nào, điều này khiến doanh nghiệp đang hoang mang và không tập trung đúng mục tiêu theo đuổi. Điều này khiến doanh nghiệp đang lãng phí thời gian cũng như chi phí đầu tư.

Vì vậy doanh nghiệp cần có mục tiêu trước rồi hẵng tính đến chuyện tăng doanh thu. Xin  lưu ý thêm mục tiêu càng cụ thể và rõ ràng thì doanh nghiệp càng đạt được thành công như đã đặt ra trước.

Đầu tiên doanh nghiệp cần xem xét các thực trạng mà hoạt động marketing của doanh nghiệp?

Để con tàu hay mục tiêu của doanh nghiệp tự động đi đúng hướng tránh hao tốn nguyên liệu và thời gian di chuyển, chúng ta cần vạch ra mục tiêu rõ ràng ngay từ ban đầu.

Ví Dụ: Mục tiêu hoạt động marketing của 3 tháng sắp tới chúng tôi sẽ tăng từ 5-10% doanh thu bằng các hoạt động khuyến mãi.

Chưa biết được tệp khách hàng phù hợp:

TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH MARKETING: Tệp khách hàng phù hợp

Một vấn đề khá quan trọng khác mà tôi muốn gửi đến quý doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp đang trong giai đoạn khởi nghiệp nhưng chúng ta vẫn chưa xác định được  đối tượng khách hàng phù hợp mà chúng ta muốn nhắm tới, vì điều này có nhiều yếu tố ảnh hưởng như:

Sản phẩm phù hợp, thương hiệu đúng đối tượng không, hình ảnh và mọi thứ sẽ cung cấp cho đối tượng nào mà chúng ta đưa ra kế hoạch và chiến lược phù hợp để triển khai chiến dịch marketing tốt hơn.

Ngoài ra, chúng ta cần khảo sát nhiều tư liệu để thực hiện tốt hơn và điều này sẽ biết được ngay trong thử nghiệm chạy triển dịch cũng như khảo sát dữ liệu trên các nền tảng số, chúng ta có thể tham khảo đối thủ cùng lĩnh vực, tham khảo các hoạt động của đối thủ chủ yếu đến từ nhóm đối tượng nào.

Chúng ta có thể  thuê một Agency để hỗ trợ tư vấn chiến lược cũng như khảo sát đối tượng khách hàng phù hợp bởi họ chính là người am hiểu thị trường cũng như xu hướng khách hàng nhất.

Triển khai đa kênh không hiệu quả:

TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH MARKETING Đa Kênh

Chúng ta thường triển khai đa kênh cùng một lúc trong giai đoạn mới khởi động.

Lời khuyên dành cho các doanh nghiệp đó chính là nên đầu tư những kênh mang lại hiệu quả cho chúng ta nhiều nhất như kênh Facebook và Website.

Hãy chắc chắn nước cờ mang lại chiến thắng cho doanh nghiệp bạn, đừng lan mang dẫn đến nhiều lãng phí tiềm ẩn không mong muốn. Hãy bắt đầu bằng kênh có nhiều khách hàng tiềm năng nhất rồi mở rộng ra từ từ, chúng ta chậm nhưng chúng ta chắc.

Từ phía phòng ban Marketing và Sale:

Xung đột giữa hai bên:

TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH MARKETING: Xung đột giữa sale và mrrketing

Từ xưa tới nay chuyện xung đột hai bên là chuyên muôn thuở nhiều doanh nghiệp, Marketing mang lại Lead chất lượng còn Sale thì không chăm và gọi điện tư vấn tốt và ngược lại. 

Vì thế các doanh nghiệp cần thức tỉnh vai trò của hai bên để đến hồi kết đẹp. Vậy chúng ta cần làm gì để hai bên giảm đi sự xung đột để cùng nhau tăng doanh thu?

Bạn có thể xem nội dung: 5 CÁCH ĐỂ SALE VÀ MARKETING CÙNG TĂNG DOANH SỐ

Phòng ban Marketing thiếu đột phá và chiến lược:

Ngoài ra, một phần nữa do phía hoạt động marketing chưa thúc đẩy tốt các kênh bán hàng hiệu quả.

triển khai chiến dịch marketing thiếu đột phá và chiến lược

Tim Cook từng nói ‘’Mỗi chúng ta đều cần có đòn bẩy trong giai đoạn sự nghiệp’’.

Khi triển khai marketing cũng vậy,

Để tiếp thêm năng lượng cho kênh bán hàng của mình, bạn cần tạo ra sự sáng tạo và lý do để khách hàng mua hàng. 

Chúng ta cần phải giới thiệu các sản phẩm rực rỡ, có màu sắc tươi sáng bao gồm tất cả các sản phẩm và dịch vụ của bạn và truyền tải cảm giác cấp bách, khuyến khích các đối tác bán hàng và thêm doanh số đăng ký.

Thiết lập CTA ( Kêu gọi hành động):

CTA trong triển khai marketing

Một bài quảng cáo hoàn hảo và lôi cuốn nhưng thiếu đi CTA thì coi như mất cơ hội có được khách hàng.

Kêu gọi hành động sẽ giúp doanh nghiệp tăng chuyển đổi và thúc đẩy mục tiêu bán hàng thành công hơn trên website cũng như landing page. Làm gì thì làm đừng quên yếu tố tạo sự khác biệt thành công và có sức hút ảnh hưởng đến cả việc triển khai marketing.

Không có sự duy trì và đo lường:

Một chiến dịch marketing có mang đến thành công cho doanh nghiệp hay không do chúng ta luôn điều chỉnh và linh hoạt  để mang đến thành quả tốt hơn.

Từ phía khách hàng:

Quy trình mua hàng khó:

quy trình mua hàng

Ngoài ra, các doanh nghiệp cần tối ưu quy trình mua hàng dễ dàng hơn để giúp khách hàng trải nghiệm tốt hơn. Nếu họ vào một website của doanh nghiệp nhưng lại có quá nhiều thủ tục xác nhận thì họ sẽ cảm thấy bất tiện.

Tất nhiên không thể phủ nhận việc lấy thông tin là quan trọng nhưng nếu bạn không biết tối ưu quy trình bán hàng thì khách hàng sẽ cảm phiền và những rắc rối từ bạn.

Do đó hạn chế điều này, các doanh nghiệp nên tối ưu quy trình dễ dàng và nên có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng nào sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của mình để thúc đẩy bán hàng tốt hơn.

Chưa có kênh chăm sóc khách hàng:

Thật ra sale và marketing chính là người biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành dễ dàng hơn.

kênh chăm sóc khách hàng

Điều này chứng tỏ nhiệm vụ của họ chỉ ở phần giới hạn nào đó thôi, quan trọng nhất vẫn là sự chăm sóc tận tình và thấu hiểu khách hàng đến từ bộ phận chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

Nên nhớ Marketing và Sale chỉ là cây cầu đưa khách hàng gần hơn cho doanh nghiệp nhưng người CSKH chính là người giữ khách hàng lâu và ủng hộ doanh nghiệp lâu hơn.

Ngoài việc sử dụng các nền tảng số để chăm tương tác nhưng khách hàng cũng chỉ là con người, họ cần xúc tác và cảm giác thật hơn. Do đó việc chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp doanh nghiệp gặt hái nhiều thành công.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kiến thức digital marketing
Logo