4 ưu tiên tiếp thị thương hiệu trong thời kỳ covid-19

Mùa dịch covid-19 chính là giai đoạn thích hợp để bạn đưa ra 4 ưu tiến sau đây để tiếp thị thương hiệu hiệu quả

2020 chính là năm cú sốc kinh tế cho các doanh nghiệp, khi mà nhiều doanh nghiệp đối mặt việc tạm dừng kinh doanh, thu lỗ, ngừng sản xuất trong tình hình dịch bệnh covid- 19 diễn ra.

Cải tiến và duy trì chính là 2 yếu tố cốt lõi nhất trong thời điểm này. Bạn không thể cạnh tranh tranh nổi với các doanh nghiệp lớn nhưng ít nhất bạn vẫn trụ lại và giữ chiến thắng cho doanh nghiệp của bạn.

Để hỗ trợ cho doanh nghiệp trong mùa dịch covid – 19 sau đây tôi xin tổng hợp 4 ưu tiên tiếp thị thương hiệu hiệu quả nhất:

# 1 Lắng nghe:

lắng nghê và thấu hiểu khách hàng chính là tiếp thị thương hiệu - marketing 5p

Thời điểm này chính là lúc chúng ta cùng ngồi lại lắng nghe bản thân và những điều mong muốn từ khách hàng và nội bộ công ty.

Lùi lại một bước chính là cách chúng ta giao tiếp khách hàng, lúc này thấu hiểu và giải quyết vấn đề của họ chính là ưu tiên tiếp thị thương hiệu.

Hãy cảm nhận nỗi đau của họ chính là nỗi đau của mình.

Các lãnh đạo doanh nghiệp cần lắng nghe nhân viên của mình để duy trì tinh thần và sức mạnh để thúc đẩy sự chăm sóc lẫn nhau trong nội bộ.

Tóm lại, chúng hãy chủ động tiếp thị thương hiệu và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề khách hàng trước khi mong muốn họ trở thành khách hàng của doanh nghiệp.

# 2 Giao tiếp với khách hàng:

giao tiếp khách hàng chính là ưu tiên tiếp thị thương hiệu - marketing5p

Kết nối với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng chính là 3 cách giao tiếp mang lại hiệu quả để tiếp thị thương hiệu của chúng ta.

Hãy tạo một landing page dành cho hoạt động riêng mùa dịch covid19, bao gồm những thông tin kịp thời và trong tương lai sắp tới. Sau đó hãy chỉ định một hoặc nhiều thành viên trong nhóm cập nhập trang khi tình hình phát triển. Để duy trì và tương tác khách hàng tốt hơn.

Ngoài ra, chúng ta phải luôn cập nhập các kế hoạch truyền thông, marketing, kinh doanh và chiến lược bán hàng của doanh nghiệp sao cho phù hợp. Giữ duy trì tương tác và hiệu suất làm việc của từng kênh để tạo sự nhất quán từ email, social media và thường xuyên viết blog website.

Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp và sẽ tác động lâu dài đến mọi ngành nghề đặc biệt là ngành khách sạn, du lịch và hàng không…Điều quan trọng của chúng ta chính là duy trì các kênh tương tác để giao tiếp thường xuyên với khách hàng.

# 3 Lập chiến lược thương hiệu:

tiếp thị thương hiệu - marketing 5p

Điều chỉnh kế hoạch chiến lược thương hiệu nếu cần:

Tránh các chiến thuật mời chào bán hàng ngay lúc này, vì điều khiến khách hàng nhàm chán, nhưng vẫn duy trì hoạt động tiếp thị trên các nền tảng số.

Chúng ta hãy cố gắng tập trung tạo nội dung hữu ích đề cập đến Covid 19 và lập kế hoạch trong tương lai.

Tập trung vào việc giữ chân khách hàng. Giúp họ giải quyết các vấn đề, chủ động liên lạc hỏi thăm tình hình kinh doanh đối với khách hàng thân thiết của doanh nghiệp để tìm ra phương hướng tốt cho họ.

Mẹo: Các sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng ta nên được chuyển qua các bài viết hướng dẫn. Các thông tin liên hệ hỗ trợ và các thông tin hữu ích khác, khuyến khích người dùng sử dụng đăng kí email để có được lead vào quy trình chăm sóc

# 4 Đổi mới thương hiệu:

Đổi mới sáng tạo - Động lực để tiếp thị thương hiệu - marketing5p

Xác định làm thế nào để sáng tạo cho hoạt động quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp hiệu quả và vượt trội đối thủ hơn:

Covid19 đã làm gián đoạn cách chúng ta kết nối với nhau. Tận dụng các kênh truyền thông xã hội thông qua việc tạo các nội dung tự nhiên và trả phí, tổ chức các buổi hội thảo webinar và thiết kế các landing page để chạy chuyển đổi.

Mẹo: Khi doanh nghiệp của chúng ta đang sử dụng nội dung chạy quảng cáo thì chúng ta nên đánh vào vấn đề mà họ gặp phải.

Ngoài ra, chúng ta có thể xem xét việc tặng cho khách hàng các bộ tài liệu miễn phí hướng dẫn, cách chăm sóc sức khỏe nếu chúng ta làm những ngành ngề liên quan đến sức khỏe , hay một ebook hướng dẫn……

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kiến thức digital marketing
Logo