BỔ SUNG VITAMIN CHO THƯƠNG HIỆU

Bổ sung Vitamin Thương Hiệu chính là cách giúp bạn sáng tạo và cải tiến thương hiệu không ngừng nghỉ để cạnh tranh và vượt trội hơn đối thủ của chúng ta.

Dạo gần đây tôi đang tất bận một số dự án từ bên phía khách hàng mà quên mất luôn việc làm mới thương hiệu của doanh nghiệp.

Để doanh nghiệp phát triển bền vững và tạo vị thế cao hơn so với đối thủ của mình thì chúng ta không thể nào quên việc thúc đẩy và sáng tạo thương hiệu không ngừng nghỉ. Vì đây chính là ưu tiên tiếp thị hàng đầu.

Chính vì vậy mà hôm nay tôi muốn chia sẻ cho quý doanh nghiệp một số cách để làm mới hay nói vui tai chính là bổ sung vitamin cho thương hiệu của doanh nghiệp tốt hơn:

Thay đổi tông giọng thương hiệu

Chúng ta cần xem xét việc thay đổi tông giọng thương hiệu nếu chúng ta cảm thấy nó không còn mạnh mẽ, thu hút như lúc trước nữa. Đôi khi thay đổi một vài chi tiết nhỏ cũng mang đến sự thay đổi đáng kể. Chính vì vậy hãy trau chuốt nó dù nó chỉ là chi tiết rất nhỏ thôi.

Thay đổi giọng thương hiệu

Giống như việc tôi đang quản lý một số nội dung bên phía khách hàng của mình, trước khi bắt tay vào nhào nặn nội dung thì nghiên cứu giọng văn thương hiệu chính là cái đầu tiên tôi làm, nhiều người bỏ qua yếu tố này đi thẳng vào nội dung luôn, việc chúng ta xác định tông giọng giúp chúng ta truyền tải khách hàng tốt hơn có chiều sâu, cảm xúc và hợp gạ với khách hàng của mình.

Vì giọng văn thương hiệu sẽ liên quan đến yếu tố như tính cách, truyền tải như thế nào, từ ngữ, văn phong mà chúng ta muốm mang tới cho khách hàng. Do vậy, doanh nghiệp nên lưu ý giúp tôi vấn đề này để bổ sung cho mình trong thời gian sau.

Thường có 3 cách chuẩn cho giọng văn thương hiệu của chúng ta:

  • Đam mê
  • Kỳ dị
  • Chân thành

Sau khi xác định tông giọng thương hiệu, chúng ta cần xây dựng một số bước để triển khai 3 tông giọng chi tiết hơn như sau:

Sau khi xác định tông giọng thương hiệu thì cuối cùng chúng ta cần làm để hoàn thiện tông giọng thương hiệu chính là biến giọng văn thành hành động cụ thể, lúc này đó là sự kết hợp ”Học đi đôi với Hành”.

Bạn có thể dựa vào bảng trên để xác định tông giọng cũng như thay đổi giọng thương hiệu để giúp chúng ta thu hút khách hàng tốt hơn.

Vitamin thương hiệu tiếp theo là gì?

Đó chính là phần thiết kế. Thật ra yếu tố này khá rộng chúng ta không thể nào nói hết trong nội dung này được. Nhưng điều mà tôi muốn đưa đến cho bạn đó chính là cách bạn tư duy đúng và bạn cũng có thể thay đổi dễ dàng.

Màu sắc CTA

Màu sắc CTA thay đổi thương hiệu

CTA chính là kêu gọi hành động. Một yếu tố không thể thiếu trong mỗi chiến dịch quảng cáo landing page hay website của doanh nghiệp.

Một nội dung landing page hay website dù hấp dẫn đến đâu nếu thiếu đi yếu tố này coi như chúng ta vụt mất cơ hội có được khách hàng.

Ngoài ra thì chúng ta nên lưu ý thêm màu sắc CTA, vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc chuyển đổi khách hàng. Bạn phải đảm bảo rằng màu sắc của CTA nên sử dụng màu tương phản với màu nền của website và landing page. Điều này giúp khách hàng click đúng chỗ và thu hút sự chú ý từ họ. Cùng xem qua một vài ví dụ màu sắc CTA sau đây:

How to Create Best CTAs To Increase Your Conversions
Ảnh: Neil Patel
24 of the Best Call-to-Action Examples to Click On | Campaign Monitor
Ảnh: Netflix

Hiệu ứng chiếc gương

Tại sao lại là hiệu ứng chiếc gương?? Đúng vậy, một mẹo khá hay trong lĩnh vực thiết kế website hay landing page. Chuyên gia về thiết kế website luôn khuyên các doanh nghiệp nên ứng dụng tâm lý học này vào các trang web và landing page để tăng hiệu quả đáng kể.

Bài kiểm tra soi gương dành cho các nhà lãnh đạo – Thư viện Quản ...

Hiệu ứng này giải thích rằng con người thường hay bị ảnh hưởng và buông thả cảm xúc theo những gì mà chúng ta cảm nhận và thấy được. Lúc này các sự vật hiện hữu trước mắt chúng ta như cái gương để chúng ta soi.

Một ví dụ giúp bạn hình dung rõ hơn:

Bạn đang thảo luận với một người. Họ khoanh tay một phút sau đó bạn cũng làm theo. Họ chuyển trọng lượng sang chân trái, bạn cũng sẽ thực hiện tương tự. Người ta tin rằng người được soi gương bắt đầu cảm thấy họ đang đồng điệu tâm lý khi nói chuyện với người đang soi gương. Nó được coi là một cách tạo ra sự quan tâm và thu hút.

Hình ảnh trong thiết kế cũng vậy, chúng ta cần phải đảm bảo biểu lộ cảm xúc như thế nào để người đọc có thể cuốn theo hình ảnh, hiệu ứng như cảm xúc giống vậy. Hình ảnh vui vẻ và hạnh phúc thì người đọc nhìn vào cũng vui vẻ và hạnh phúc. Đó chính là cách vận hành của hiệu ứng chiếc gương trong thiết kế. Mẹo này rất được nhiều người sử dụng.

Bằng chứng khán giả

Hay còn gọi hiệu ứng lan truyền. Tâm lý con người thường bị thu hút bởi những người đi trước, hành vi mua hàng của người tiêu dùng đang dần thay đổi. Họ thường tham khảo nhiều đánh giá, feedback, bình luận và ý kiến của người khác trước khi mua hàng.

Vì thế mà nhiều nhà thiest kế luôn chèn thêm phần đánh giá và sự quan tâm độc giả trên landing page và website để người dùng có thể tin tưởng tuyệt đối 100% và mua hàng ngay.

Bổ sung vitamin thương hiệu bằng việc thay đổi một số chi tiết trên thiết kế sẽ giúp chúng ta tăng cao sự hiệu quả cũng như thành công trong việc chinh phục người dùng tốt hơn.

Thông điệp thương hiệu

Khác với giọng thương hiệu chỉ diễn đạt bằng lời nói và văn bản, thông điệp giúp khách hàng cảm nhận và liên tưởng tốt hơn.

Đôi khi nhiều doanh nghiệp quên mất đi những thông điệp mà chúng ta muốn gửi gắm cho khách hàng, từ đó mà gợi lên sự ấn tượng rõ nét hơn về sản phẩm trong lòng người tiêu dùng. 

Trong hàng trăm ngàn thương hiệu, làm thế nào để khách hàng ghi nhớ sâu đậm thương hiệu của chúng ta. Thông điệp chính là chiếc cầu để khách hàng bước qua nhanh hơn tới doanh nghiệp của chúng ta.

Một số Slogan gắn một số thông điệp hay và chi tiết  từ các thương hiệu nổi tiếng:

Mục đích của thông điệp chính là mô tả những hoạt động của một doanh nghiệp và những gì khiến cho doanh nghiệp đó khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Đi suốt với doanh nghiệp trong hành trình dài, tạo giá trị cho khách hàng bền vững.

Tái cấu trúc nội bộ

Một cách nữa để bổ sung vitamin cho thương hiệu của doanh nghiệp.

Tái cấu trúc nội bộ để làm sáng tạo cho thương hiệu

Thương hiệu được ví như một bức tranh lớn mà ở đó mỗi nhân viên trong nội bộ chính là những mảnh ghép và mỗi màu sắc khác nhau tạo ra sự đa dạng cho bức tranh sinh động và tươi mới hơn.

Rất có thể trong một thời gian lâu dài, chúng ta cần thay áo hoặc có thể bổ sung màu sắc mới cho nội bộ của chúng ta.

Chiêu ngộ nhân tài mới là cách mà nhiều thương hiệu trên thế giới thường áp dụng cho công ty mình. Đôi khi màu sắc trong nội bộ ngày càng nhạt dần, sự tô điểm lên bức tranh bằng màu khác cũng giúp chúng ta lấy lại động cơ để thúc đẩy nhanh chóng.

Đào tạo nhân sự:

Một hoạt động mà hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng. Đào tạo nhân sự cũng chính là cách bạn bổ sung vitamin cho thương hiệu của mình tốt hơn.

Việc nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng của nhân viên của mình chính là chiến lược lâu dài của doanh nghiệp.

Thuê agency marketing

Vitamin cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là chúng ta nên học hỏi và đổi mới quy trình làm việc của chúng ta. Đôi khi mọi ý tưởng không đến từ phía chúng ta mà đến từ những người luôn thay đổi và sáng tạo không ngừng nghỉ từ các Agency.

Điểm danh các Digital Marketing Agency nổi bật ở Việt Nam

Vốn kinh nghiệm vốn có cộng thêm sự sáng tạo không ngừng từ các đội ngũ Agency, chắc chắn sẽ khiến doanh nghiệp bổ sung vitamin thương hiệu nhờ sự giúp đỡ và hỗ trợ từ họ.

Tội gì mà không thuê đại lý marketing giúp chúng ta nắm được xu hướng thị trường, insight khách hàng, sự đột phá và sáng tạo để phù hợp cho thương hiệu của mình.

Một Agency chất lượng luôn coi trọng kết quả mang lại từ phía khách hàng chứ không phải đảm bảo đầu ra.

Agency X-DMAIC sẽ giải quyết giúp bạn mọi vấn đề.

TÓM LẠI:

Bạn đã nắm được một số cách để đổi mới cho thương hiệu của bạn chưa? Thật ra thì có vô số cách nhưng đối với bản thân tôi những cách này mang lại hiệu quả cao so với các cách khác. Chính vì vậy, chúng tôi đã chọn lọc và nghiên cứu khá nhiều đế mang đến cho bạn cách bổ sung vitamin thương hiệu tốt nhất.

Đừng quên ủng hộ blog của chúng tôi thường xuyên để cập nhập các tin tức và thông tin hữu ích khác từ marketing5p nhé!!!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kiến thức digital marketing
Logo