Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu – Sứ mệnh và tầm nhìn thời đại 4.0

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ngay từ ban đầu và đẩy mạnh chiến lược thương hiệu song mã với chiến lược kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp tiến xa và bền vững hơn trong bất kỳ thời đại nào dù 1.0 hay 4.0.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ngay từ ban đầu và đẩy mạnh chiến lược thương hiệu song mã với chiến lược kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp tiến xa và bền vững hơn trong bất kỳ thời đại nào dù 1.0 hay 4.0.

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng việc thiết kế bộ nhân diện thương hiệu trong thời đại số:

Lợi ích vàng khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu:

Lợi ích #1 Một lợi thế cạnh tranh:

thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Bộ nhận diện thương hiệu cho chúng ta lợi thế về cạnh tranh

Khi doanh nghiệp sở hữu một lợi thế cạnh tranh cũng có thể thay đổi tình hình như tăng doanh thu và tăng khách hàng tiềm năng trong thời gian sắp tới.

Vì chúng ta định hướng thương hiệu ngay từ ban đầu và thiết kế bộ nhận diện thương hiệu giúp chúng ta ứng biến dễ dàng dù chuyển mình sang bất kì thời đại nào, thời đại quảng cáo truyền thống hay quảng cáo số. Dù là website, social media, landing page khách hàng đều được trải nghiệm nhanh chóng và tốt hơn.

Bởi mọi thứ đều được chuẩn bị và xây dựng một cách chỉn chu mà không cần tái tạo thương hiệu, việc duy nhất chỉ cần doanh nghiệp tập trung chính là bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Trong khi đối thủ bạn không chú trọng nhiều mặt thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, nó tạo ra không đồng nhất, không chuyên nghiệp, rời rạc thì tất nhiền điều này cũng khiến giảm đi trải nghiệm của khách hàng, cơ hội giữ chân họ.

Lợi ích #2 Một tài sản thương hiệu mang tính bền vững:

thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Bộ nhận diện giúp doanh nghiệp bền vưng theo thời gian

Chiến dịch kinh doanh và thương hiệu luôn phải song mã với nhau, khi chúng ta thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cũng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian, ngoài ra nó còn đi xuyên suốt với doanh nghiệp, bền lâu hơn và không sợ bão hòa giữa sự thay đổi sản phẩm/dịch vụ hay thị trường.

Chẳng hạn thương hiệu đình đám thiết kế bộ nhận diện thương hiệu như ‘ ‘Coca Cola’ đã tồn tại hơn một thế kỷ dù trải qua nhiều giai đoạn phát triển thị trường dù 1.0, 4.0 hay n.0 đi chăng nữa. Ghi dấu ấn đậm trong lòng người tiêu dùng, tạo giá trị thương hiệu bền vững mà không cần đầu tư quá nhiều quảng cáo thương hiệu.

Lợi ích #3 Giá trị thương hiệu ngày một tăng:

thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu – Tăng tài sản thương hiệu

Mặc dù là vô hình nhưng tài sản thương hiệu cũng làm tăng nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Tài sản thương hiệu sẽ gồm 5 yếu tố cốt lõi như:  Sự trung thành của thương hiệu (brand loyalty), sự nhận biết thương hiệu (brand awareness), chất lượng cảm nhận (perceived quality), thuộc tính thương hiệu (brand associations), các yếu tố sở hữu khác như: bảo hộ thương hiệu, quan hệ với kênh phân phối…

Ví dụ: Việc gia tăng giá trị thương hiệu giúp doanh nghiệp gia tăng khách hàng mới, giảm chi phí tiếp thị, giữ mối quan hệ khách hàng trung thành, gia tăng mối quan hệ hợp tác…..còn nhiều hơn thế nữa.

4. Hệ thống thiết kế bộ nhân diện thương hiệu doanh nghiệp không thể thiếu:

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu – Hệ thống ứng dụng văn phòng:

Thiết kế bán lẻ – Xây dựng giao diện của môi trường nơi bạn bán sản phẩm của mình thiết kế văn phòng – Tạo ra một không gian thể hiện thương hiệu của bạn và cho thấy doanh nghiệp của bạn đại diện:

Danh thiếp: Danh thiếp được sử dụng cho tất cả các giao dịch, liên hệ chính thức của doanh nghiệp. Cá thể hóa đầy đủ thông tin theo mẫu dưới đây.

Hồ sơ năng lực: Hồ sơ năng lực được sử dụng trong các chiến dịch truyền thông của công ty giúp quảng bá thương hiệu và sản phẩm.

Tiêu đề thư: Tiêu đề thư được sử dụng cho tất cả các giao dịch, liên hệ chính thức của doanh nghiệp (Mẫu hợp đồng, thư ngỏ, thư chào hàng, các mẫu giấy tờ giao dịch khác).

Tờ rơi: Mẫu tờ rơi được sử dụng trong các chiến dịch truyền thông của công ty giúp quảng bá thương hiệu và sản phẩm.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu – Hệ thống điểm bán:

K-MARKET từ X-DMAIC.com

Điểm bán là nơi các nhân viên bán hàng đón tiếp và phục vụ khách hàng. Đây là một trong những địa điểm quan trọng giúp truyền tải hình ảnh và thông điệp của thương hiệu, bởi vậy những ứng dụng trong hạng mục này nhất thiết phải đồng bộ với nhận diện cốt lõi đã nêu. Có thể kể tới các yếu tố bao gồm:

Biển hiệu cửa hàng

Biển hiệu đại lý

Poster, Banner, Standee

POSM (Point of sales material – các vật dụng khác hỗ trợ cho việc bán hàng)

Trang phục nhân viên

K-MARKET từ X-DMAIC.com

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu – Hệ thống xây dựng online:

Thiết kế trang web – để giúp bạn tiếp thị và bán sản phẩm của mình trên các nền tảng trực tuyến.

Banner website – Nguồn: Behance
  • Website: Sử dụng Website được thiết kế chuyên nghiệp, đồng nhất với hệ thống nhận diện thương hiệu. Sử dụng để giới thiệu với khách hàng các dịch vụ của công ty…
  • Banner website: Được sử dụng đồng bộ, thống nhất. Banner sự dụng cho các bài viết tin tức, thông báo, v.v… trên website.
  • Banner facebook: Sử dụng Form banner Facebook được sử dụng đồng bộ, thống nhất. Banner sự dụng cho các bài viết tin tức, thông báo, quảng cáo, v.v… trên mạng xã hội facebook.
  • Mãu chữ ký email: Chữ ký Email được sử dụng làm chữ ký email điện tử trong giao tiếp nội bộ và giao dịch với khách hàng. Cần được cài đặt thống nhất trong toàn bộ hệ thống Email của doanh nghiệp.
  • Banner quảng cáo: Thật sự thiếu sót nếu chúng ta không liệt kê hình ảnh quảng cáo để thu hút đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp.
Banner Facebook và Instagram – Nguồn: Behance

Tóm lại, bất cứ ngành nghề nào, quy mô nào & hình thức khởi nghiệp nào đều cần 3 hệ thống thiết kế bộ nhận diện thương hiệu như trên. Ngoài việc, giúp doanh nghiệp truyền bá triết ký kinh doanh, còn giúp doanh nghiệp tăng khách hàng và tăng giá trị thương hiệu bền vững.

Chiêm ngưỡng tác phẩm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu từ chúng tôi: Xem tại đây.

Kết luận:

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là nhiệm vụ vô cùng khó khăn, đòi hỏi doanh nghiệp cần đầu tư và định hướng ngay từ ban đầu.

Nếu doanh nghiệp vẫn còn bối rối và mất phương hướng thì chuyên gia chiến lược và thương hiệu X-DMAIC sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thành sứ mệnh và tầm nhìn của thương hiệu nhanh chóng – thành công tồn tại bền vững dù 1.0, 4.0 hay n.0 nào nữa.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kiến thức digital marketing
Logo