5 Cách Tạo CTA Landing Page Thu Hút

5 Cách tạo CTA landing page hiệu quả giúp mang lại sự thành công đến chiến dịch quảng cáo khi sử dụng landing page hoặc website.

Hơn 70% khách hàng tiềm năng đúng như mục tiêu của chúng ta đều nhờ vào tạo cta landing page thu hút.

CTA trong landing page chính là cầu nối quan trọng giúp doanh nghiệp biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành trong tích tắc.

Vậy làm thế nào để tạo CTA thu hút và mạnh mẽ giúp chúng ta chuyển đổi khách hàng thành công??

Sau đây là những cách giúp chúng ta tạo ra CTA landing page hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ:

Thiết kế màu sắc trang tương phản:

Thiết kế màu tương phản trên landing page chính là cách giúp CTA của chúng ta nổi bật trên landing page.

Đôi khi khách hàng mải mê các nội dung mà landing page mà quên đi nút CTA để khiến họ hành động thành công. Vì vậy chỉnh màu sắc rực rõ hơn so với màu sắc xung quanh giúp họ chợt nhận ra rõ ràng hơn.

Đây cũng là sai lầm của nhiều doanh nghiệp khi đặt CTA màu tương đồng với màu landing page, khiến khách hàng không thể thấy nút CTA để họ hành động.

CTA Landing Page : Màu phải tương phản

Ngoài ra, nhiều người trong chúng ta không thèm đặt CTA bên trong nội dung vì nghĩ khi đặt Pop-up vào để khiến khách hàng chú ý trong vài giây và họ sẽ tắt ngay để coi tiếp nội dung.

Do vậy lời khuyên của tôi dành cho các doanh nghiệp đó là màu sắc phải tương phản với Website và đặt thêm CTA vào thêm trong nội dung nếu có đặt thêm Pop-up khi khách hàng mới vô.

Nơi đặt CTA landing page phù hợp:

Ngoài thiết kế màu sắc cũng như bổ sung CTA để chuyển đối tốt hơn  thì vị trí đặt CTA cũng chiếm một phần khá quan trọng.

Nhiều doanh nghiệp đặt CTA một cách không có logic dẫn đến việc khách hàng cảm thấy khó chịu nếu bạn đặt ngay vị trí nội dung mà họ đang xem.

Chúng ta có thể đặt CTA ở vị trí tốt để khách hàng dễ dàng truy cập và sinh ra hành động.

 • CTA ở trang chủ: Đối với các trang chủ có hình ảnh lớn, đôi mắt của khách hàng dễ dàng thu hút vào giữa hình ảnh chúng ta đặt. Đặt CTA ở giữa trang hình ảnh.
CTA Landing Page : Vị trí đặt CTA

Bạn nhìn vào cách họ tạo 2 CTA rất ấn tượng:Một CTA không rõ ràng và ấn tượng họ sẽ để màu trong suốt, CTA còn lại chúng ta muốn khách hàng chuyển đổi thì chúng ta nên đặt màu sáng hơn như màu xanh mà hãng GoPro đã landing page của mình.

 • CTA trang văn bản: Nếu bạn đang muốn đặt CTA trong văn bản hãy đặt nó trên cao trên trang và càng gần nội dung bạn chuẩn bị bắt đầu.

Đây là cách họ không đặt CTA một cách lộ diện mà họ dùng dòng Tweet để làm CTA ngay trên tiêu đề phụ. Điều này giúp họ được chia sẻ nhiều trên Internet.

 • CTA sang một bên hoặc một góc nào đó: Ở vị trí này giúp khách hàng vừa có thể đọc lướt thông tin của bạn vừa có thể thắt nút CTA hiển thị nổi trội trên trang đích của bạn.

Dùng động từ mạnh mẽ có độ ma sát cao:

CTA chính là định hướng hành động, để làm được điều này bạn cần phải lưu ý đến ngôn ngữ và cách đặt từ của bạn trong nội dung của bạn và luôn đặt lợi ích khách hàng trên hàng đầu.

Chúng ta càng mô tả rõ hơn về hành động mà mình muốn khách hàng hành động thực hiện và những gì họ nhận được khi nhấp được điều đó thì càng tốt.

Dưới đây là một số ví dụ về bản sao CTA không hấp dẫn:

 • Bấm vào đây
 • Tải xuống
 • Gửi đi
 • Đi vào
 • Yêu cầu
 • Tiếp tục

Nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng áp dụng từ này để làm CTA Landing page cho mình, mặc dù nó chuyển đổi hành động thật nhưng chúng thực sự không cho người đọc thấy lợi ích gì việc này khiến chúng ta chuyển đổi kém hiệu quả hơn.

Vì vậy hãy đặt CTA landing page của doanh nghiệp nên áp dụng lợi ích, một hành động cụ thể mà khách hàng mong muốn được nhận nhiều.

Ví dụ:

 • Tải sách điện tử của tôi 
 • Giữ liên lạc
 • Tham gia cuộc vui
 • Hãy nói chuyện chuyên gia
 • Cho tôi thêm thông tin cụ thể
 • Xem ngay bây giờ

Lúc này họ không cho rằng đây là mồi câu hay trao đổi gì cả. Họ chỉ cảm nhận được họ nhận thứ gì đó có giá trị và có lợi cho họ ( Ai mà chả muốn gì miễn phí).

Yếu tố về Màu sắc CTA landing page:

Thực sự nội dung này nhiều người không để ý và thường bị bỏ qua. Ngoài việc lựa chọn và thiết kế màu sắc tương phản với màu sắc trang đích của bạn.

Màu sắc CTA cũng giúp chúng ta tăng thêm 10% cơ hội nhấp thành công qua việc lựa chọn màu sắc phù hợp với đối tượng khách hàng mà chúng ta muốn nhắm tới nhất.

Nếu chúng ta không biết thì màu sắc cũng ảnh hưởng đến bộ não của chúng ta. Cách này các nhà tiếp thị thường hay áp dụng cho các thiết kế trang web và landing page của mình để tăng khả năng chuyển đổi và giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn.

Màu xanh da trời:

Màu xanh da trời dễ dàng tìm thấy nhiều trang web và landing page của nhiều doanh  nghiệp. Vì lý do sau đây: Màu xanh này sẽ tượng trưng cho sự đáng tin cậy, trung thành và tin tưởng tuyệt đối. Nó được xem đây là màu của trí tuệ liên quan đến logic, giao tiếp và sự mát mẻ.

Màu vàng:

Màu này được xem là màu trẻ trung, lạc quan, thu hút chú ý. Nó cũng gắn liền với cảm xúc, lòng tự trọng, sự sáng tạo và thân thiện.

Nguồn: Moz

Hãy xem cách MOZ thêm màu vàng trong mảng tối của trang đích của mình. Vừa tương phản tốt vừa sử dụng sắc vàng để làm nổi bật trang của mình.

Màu đỏ: 

Đây là màu được sử dụng rất nhiều ở các doanh nghiệp, một màu nóng, theo vật lý giúp tim đập nhanh hơn và thúc đẩy sự khẩn trương tuyệt đối. Ngoài ra, nó còn biểu tượng cho sự nghị lực, lòng dũng cảm, sự phấn khích và bất chấp tuyệt đối.

Khi sử dụng chúng ta tạo một cú đấm chủ chốt giúp chúng ta chuyển đổi thành công bất ngờ.

Nguồn: ThirdMarble

Bằng cách thay đổi và tối ưu website của mình mà thương hiệu ThirdMarble đã tăng 94% với CTA tại thời điểm đó. 

Ngoài ra việc chúng ta sử dụng CTA màu đỏ khiến khách hàng cảm thấy thời gian cấp bách, nhạy cảm rất nhiều so với các màu còn lại.

Màu hồng:

Màu hồng thường được xem là màu lãng mạn, nữ tính. Nó biểu trưng cho tình yêu, sự ấm áp, nuôi dưỡng bình yên. Nó được sử dụng trong các thương hiệu tập trung phụ nữ nhiều. Kết hợp một chút chữ màu vàng ấm áp giúp cô ấy có nhiều lượt nhấp hơn.

Màu đen: 

Thật khó để tìm thấy một nút màu đen, và đúng như vậy. Mặc dù màu đen là một màu mạnh mẽ toát lên vẻ bóng bẩy, tinh tế và hiệu quả , nhưng nó cũng có xu hướng hòa hợp với phần còn lại của bản sao trên trang web. 

Các cửa hàng như Sephora và các nhà bán lẻ sang trọng như Apple tận dụng tối đa màu đen theo cách có ý nghĩa, nhưng hầu hết các blogger, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm kiểm tra nút, tốt nhất nên tránh màu đen cho các lời kêu gọi hành động của họ.

Kiểm tra qua công cụ HeatMap:

Heatmap là gì? Cách tạo CTA landing page thu hút

Bản đồ nhiệt cho bạn biết vị trí mà phần lớn khách truy cập của bạn đang tập trung chủ yế từ đâu – hoặc tạm gừng chú ý – vì vậy chúng hoàn hảo để giúp bạn tìm hiểu xem CTA landing page của bạn có đang ở đúng vị trí hay không.

Ngay cả bạn dùng mẹo nhưng nếu thiếu đi bước đo lường và tối ưu CTA của bạn cũng trở nên thất bại ngay từ lần đầu.

Tối ưu hóa chuyển đổi là yếu tố cơ bản giúp chúng ta kiểm tra CTA phù hợp và hiệu quả trên landing page của doanh nghiệp:

 • Nút màu
 • Thông điệp/từ ngữ
 • Kích thước
 • Vị trí

Bạn có thể sử dụng công cụ Heatmap xem được nhiệt độ người dùng ở CTA nào tốt nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kiến thức digital marketing
Logo