Seo on-page là gì?Bí quyết tối ưu Seo on-page hiệu quả?

Seo on-page giúp nội dung tiếp cận người tìm kiếm tốt hơn, tăng thứ hạng xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm. Hãy xem bí quyết đó là gì??

SEO chiếm vai trò rất quan trọng trong các chiến dịch giúp cho doanh nghiệp có thể duy trì thương hiệu bền vững hơn

Ngoài ra, chúng ta có thể biết được lưu lượng truy cập khách hàng tiềm năng và tăng lượt traffic về website. Điều này sẽ giúp website tăng điểm chất lượng trong mắt Google.

Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp của chúng ta muốn tăng thứ hạng tìm kiếm thì tối ưu Seo on-page là giải pháp tốt nhất.

Nào hãy bắt đầu tìm hiểu cách tối ưu Seo on-page mà chúng tôi thường sử dụng cho nội dung của mình.

SEO On-page là gì?

Seo on-page chính là thực hành tối ưu hóa các yếu tố hiển thị ngay trên website nhằm cải thiện thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Seo on-page giúp chúng ta tăng lưu lượng truy cập mà không cần trả phí cao như Google Ads.

Về Seo on-page chúng ta sẽ nghiêng về thủ thuật nhiều hơn việc tối ưu hóa hơn so với Seo Off-page vì nó đòi hỏi kỹ thuật và thuật toán.

Cuối cùng, mục tiêu của chiến lược Seo on-page chính là đưa nội dung của doanh nghiệp đến người dùng, phát triển và duy trì thương hiệu bền vững hơn.

Cách tối ưu Seo on-page?

Seo on-page rất quan trọng vì nó giúp nội dung của chúng ta tiếp cận đến người dùng trên công cụ tìm kiếm một cách dễ dàng hơn trên website. Chúng ta cần lưu ý thêm chính là tối ưu hóa Seo on-page sẽ mang tới chất lượng hơn là việc chỉ quanh quẩn nội dung mà bạn cung cấp cho người đọc.

Sau đây là cách bạn tối ưu Seo on-page để giúp doanh nghiệp tăng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm:

Keyword mapping ( Bộ khung nghiên cứu từ khóa):

Bộ khung nghiên cứu từ khóa: Seo onpage

Yếu tố đầu tiên bạn cần làm đó chính là xây dựng cho mình một bộ khung nghiên cứu từ khóa mục tiêu. Chúng ta cần thực hiện cách này để chiến dịch seo thành công hơn, nếu bạn không có mục tiêu thì SEO của bạn cũng trở nên vô ích và không có bước tối ưu hóa Seo on-page đâu nhé.

Chúng ta cần phải nhắm đúng mục tiêu từ khóa mà luôn có lượng tìm kiếm cao và độ cạnh tranh thấp. Tốt nhất là nên chọn lựa từ khóa mà có lưu lượng truy cập tăng dần theo thời gian.

Thêm nữa, chúng ta nên chọn ít nhất 3-5 từ khóa để làm chủ để trên trang web tốt hơn.

Ví dụ: Trong các bài blog của tôi, tôi đã đặt mục tiêu nhắm các từ khóa sau:

 • SEO on-page là gì
 • Cách tối ưu Seo onpage hiệu quả.

Trong bài viết này, tôi đã rải từ khóa Seo on-page trong suốt toàn nội dung để công cụ tìm kiếm Google nhận diện đúng nội dung cho người đọc.

Search Intent ( Mục đích tìm kiếm)

Huawei Search ứng dụng tìm kiếm đối đầu Google Search?

Đây được gọi là mục tiêu cuối cùng của người tìm kiếm đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi, thắc mắc của họ thông qua công cụ tìm kiếm, các thuật toán của Google.

Người dùng thường có mục tiêu tìm kiếm khác nhau như câu hỏi, thắc mắc, hướng dẫn sử dụng về một vấn đề nào đó.

Do đó chúng ta cần phải đảm bảo được các nội dung trên website phải thực sự phù hợp với mục đích tìm kiếm của độc giả, chúng ta có thể tận dụng chiến lược này trong seo để thực hiện tốt hơn.

Các cụm từ mọi người sử dụng trong các truy vấn tìm kiếm của họ sẽ cung cấp thông tin về ý định người dùng. Nếu mọi người sử dụng các từ như: mua, deal, giảm giá, họ chắc chắn có xu hướng mua một cái gì đó. 

Ngoài ra, nếu mọi người đang tìm kiếm các sản phẩm cụ thể, có lẽ họ muốn mua nó. Nếu mọi người đang tìm kiếm và sử dụng các từ như thông tin, cách, cách tốt nhất, bạn sẽ biết họ sẽ có mục đích tìm kiếm thông tin.

Tham khảo các loại từ khóa

Chúng ta có thể khai phá và mở rộng nội dung và từ khóa theo các dạng như:

 • thương hiệu
 • nội dung liên quan đến chủ đề của bạn
 • nhắm theo vị trí địa lý
 • tính năng của sản phẩm
 • hướng dẫn sử dụng
 • đánh giá so sánh về giá cả
 • bài viết review về sản phẩm
 • tổng hợp top list.

Duplicate Content

Cách Khắc Phục Duplicate Content Cho Người Mới Làm SEO

Chúng ta lưu ý thêm kiểm tra nội dung trùng lặp trước khi có ý định sản xuất nội dung trên website.

Việc này tránh chúng ta lặp lại những nội dung chúng ta đã từng triển khai, tránh mất thời gian và lãng phí đầu tư nội dung.

Bạn cũng có sử dụng công cụ miễn phí này để kiểm tra sự trùng lặp nội dung của chúng ta: Copyspace

Title (<h1>)

Thẻ h1 là gì và tầm quan trọng của thẻ h1 đối với SEO

Tiêu đề trang hay còn viết tắt là H1, là một trong những yếu tố quan trọng nhất trên trang và thậm chí được coi là yếu tố ảnh hưởng tới xếp hạng tìm kiếm.

Chúng ta nên coi tiêu đề chính là cánh cửa để dẫn dắt người dùng nhấp vào và đọc tiếp nội bên trong.

Một tiêu đề tốt có thể giúp chúng ta cải thiện các chỉ số tương tác cũng như thời gian ở trang và tỷ lệ thoát của người dùng.

Tiêu đề trang web của chúng ta, hãy đảm bảo bao gồm từ khóa mục tiêu. Bạn có thể xem qua chiến thuật tối ưu tiêu đề mà chúng ta đã từng viết để bạn sở hữu tiêu đề mang lại hiệu quả hơn.

Subheadings (<h2> – <h6>)

Thẻ heading là gì trong website? Cách viết thế nào cho chuẩn SEO?

Cũng giống như tiêu đề trang mà tôi đã giải thích cho bạn ở trên, tiêu đề phụ phải bao gồm các từ khóa mục tiêu và có ý nghĩa khi đặt chúng trong nội dung của chúng ta.

Người đọc có thể hình dung được nội dung của trang đích, nắm nội dung một cách dễ dàng hơn, đồng thời giúp người trải nghiệm người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Khi viết các tiêu đề phụ, hãy đảm bảo sắp xếp chúng theo mức độ quan trọng, với tiêu đề <h2> là quan trọng nhất (tất nhiên sau <h1>) và <h6> là ít quan trọng nhất.

Readability

Khả năng dễ đọc trong seo

Người dùng đã thay đổi hành vi và không còn tiêu thụ nội dung quá nhiều như lúc trước, họ chủ yếu lướt thông tin quan trọng, vì họ không có thời gian để đọc hết.

Để thu hút người đọc đến nội dung cuối cùng, chúng ta cần trau truốt câu từ và sử dụng giọng văn chủ động để nội trở nên hấp dẫn hơn.

Khi tối ưu hóa nội dung, tôi sẽ dùng những cách làm như sau:

 • Sử dụng các câu ngắn và đơn giản
 • Đừng diễn đạt hoa mỹ, nên trau chuốt câu chữ đơn giản và súc tích.
 • Sử dụng danh sách được đánh số và gạch đầu dòng – Giống như danh sách mà tôi đang viết cho bạn đọc đây 🙂
 • Chia nhỏ các khối nội dung dài dòng thành các đoạn văn ngắn hơn, phân tách bằng các tiêu đề phụ mô tả.
 • Tránh giọng nói thụ động. 

Bạn có thể sử dụng công cụ này để hỗ trợ bạn phần giọng nói chủ động và seo cơ bản: Semrush

Image ALT Attributes

Update Image Tag Alt Attribute – Plugin WordPress | WordPress.org ...

Thuộc tính ALT hình ảnh hay còn gọi là ALT văn bản cho phép người dùng đọc mô tả về hình ảnh. ALT hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong khả năng truy cập website.

Ngoài ra, nếu mọi người đang tìm kiếm các sản phẩm cụ thể, có lẽ họ muốn mua nó. Nếu mọi người đang tìm kiếm và sử dụng các từ như thông tin, cách, cách tốt nhất, bạn sẽ biết họ sẽ có mục đích tìm kiếm thông tin.

Tham khảo các loại từ khóa

Những landing page bạn tập thường trung tối ưu như sản phẩm, dịch vụ, nhưng từng đó chưa đủ, bạn nên khai phá và mở rộng nội dung và từ khóa theo các dạng như:

 • thương hiệu
 • nội dung liên quan đến chủ đề của bạn
 • nhắm theo vị trí địa lý
 • tính năng của sản phẩm
 • hướng dẫn sử dụng
 • đánh giá so sánh về giá cả
 • bài viết review về sản phẩm
 • tổng hợp top list.

Nhiều người thường bỏ qua yếu tố này: các công cụ tìm kiếm vẫn không thể “nhìn thấy” hoặc hiểu rõ hình ảnh, vì vậy họ sẽ xem xét thuộc tính ALT của hình ảnh trong HTML để tìm manh mối cho nội dung của nó.

Khi viết các thuộc tính ALT của hình ảnh, hãy đảm bảo:

 • Viết mô tả chính xác và ngắn gọn về hình ảnh (nghĩ đến tên hình ảnh có sẵn).
 • Giữ mô tả của bạn ở mức 140 ký tự – tương đương độ dài của một tweet.
 • Sử dụng các từ khóa có liên quan, nếu có thể, để củng cố mức độ liên quan của trang.
 • Tránh nhồi nhét từ khóa!

Internal & External Linking

Why Are Internal and External Links Important for SEO?

Liên kết nội bộ chính là chuyển giá trị liên kết đến nội dung thuộc website của bạn. Vì tất cả bài đăng trên blog đều có khả năng liên kết với nhau.

Chúng ta cần thêm yếu tố liên kết bên ngoài để đảm bảo chiến dịch seo thành công.

Khi liên kết trang này với trang khác, hãy sử dụng văn bản liên kết mô tả trang đang liên kết đến. Tránh sử dụng nội dung mang ý chung như Như, tại đây, xem ở đây, xem liên kết này.

Title Tags

The Importance of the Title Tag - Havoc Digital

Thẻ tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất trên trang đối với SEO. Một trong những yếu tố xếp hạng từ khóa trực tiếp và nó đóng vai trò là liên kết màu xanh lam trong kết quả tìm kiếm khi nhấp vào để truy cập trang web của bạn.

Khi viết thẻ tiêu đề, hãy đảm bảo:

 • Giữ độ dài thẻ tiêu đề ở mức 50-60 ký tự (545-560 pixel).
 • Tạo thẻ tiêu đề duy nhất cho tất cả các trang được lập chỉ mục.
 • Luôn bao gồm (các) từ khóa mục tiêu, tốt nhất là ở đầu thẻ tiêu đề.
 • Viết với ý định của người tìm kiếm (làm cho nó đủ mô tả để người dùng sẽ muốn nhấp vào nó).
 • Kết thúc thẻ tiêu đề bằng tên của thương hiệu.

Meta Description

THẺ META DESCRIPTION LÀ GÌ? - HOMITA.vn

Mặc dù mô tả không ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm nhưng nó ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột, và biến nó thành công cụ SEO mạnh mẽ.

Để viết hiệu quả, mô tả của chúng ta cần cung cấp cho khách hàng một thông điệp rõ ràng và ngắn gọn trong kết quả tìm kiếm, việc này thúc đẩy khách hàng truy cập vào website nhiều hơn.

Độ dài ký tự không được tối ưu hóa có thể khiến Google cắt bớt, viết lại hoặc đơn giản là bỏ qua hoàn toàn mô tả meta của bạn.

Khi viết mô tả meta, hãy đảm bảo:

 • Giữ mô tả meta dưới 160 ký tự cho các trang không có ngày tháng và 130-145 ký tự cho các trang có ngày tháng (ví dụ: bài đăng trên blog, tin bài, v.v.).
 • Tạo mô tả meta duy nhất cho tất cả các trang được lập chỉ mục.
 • Viết mô tả meta với CTA chính hoặc mục tiêu của trang đích (hãy nghĩ “trang này đang cố gắng khiến người dùng làm gì sau khi họ đến đó?”).

URLs

URLs trong seo

Tối ưu URLs cũng vậy. Đừng để hệ thống CMS thay mặt bạn vết URLs. Nếu bạn phụ thuộc vào CMS thì slug của bài sẽ đọc là Seo-on-page-la-gi?Cach-toi-uu-seo-on-page. Vì nó lấy tiêu đề trang đích chỉ định và biến nó thành chuỗi URL.

Nhưng nếu dài quá Google sẽ tự động cắt URL của chúng ta.

Khi viết URL, hãy đảm bảo:

 • Giữ URL ngắn gọn
 • Sử dụng dấu gạch nối để phân tách các từ. Sử dụng bất cứ thứ gì ngoài dấu gạch nối là một việc làm không tốt.
 • Sử dụng các chữ cái thường.
 • Kết hợp các từ khóa mục tiêu.

Tóm lại:

Bây giờ chúng ta đã biết được những gì quan trọng để duy trì thứ hạng Seo của doanh nghiệp qua bí quyết tối ưu mà tôi đã chia sẻ phía trên. Đây chính là danh sách kiểm tra SEO trên trang mà bạn có thể tham khảo thêm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kiến thức digital marketing
Logo