3 MẸO TIẾT KIỆM CHI PHÍ QUẢNG CÁO FACEBOOK

Bật mí 3 mẹo tiết kiệm chi phí quảng cáo facebook. Bí quyết tăng hiệu quả quảng cáo x3 cho doanh nghiệp mới nhất

Facebook chính là kênh được đầu tư nhiều nhất trong năm vừa qua.

Ước tính 2019 chi phí quảng cáo Facebook thu về từ các doanh nghiệp lớn và nhỏ là hơn 90 tỷ USD.

Đây chính là nền tảng này giúp doanh nghiệp luôn nhắm đúng mục tiêu mạnh mẽ và kênh tương tác cao với khách hàng.

Nhưng mong muốn của doanh nghiệp chính là tiết kiệm chi phí quảng cáo facebook càng nhiều càng tốt.

Sau đây chính là 3 mẹo giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo:

Tách đối tượng trong chiến dịch:

Một trường hợp anh Bảo sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn:

Anh Bảo đang chạy quảng cáo cho sản phẩm ‘’ Áo nữ ‘’ . Tệp ‘’ Áo nữ ‘’ rất rộng – gần 7 triệu người trong tệp này, độ tuổi thì quá rộng: 18 – 30. Nhưng nếu anh tách đối tượng ‘’ Áo nữ ‘’ này ra thành các tệp nhỏ hơn với các nhóm tuổi khác nhau, thì chi phí trên mỗi tin nhắn sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Cách tách đối tượng như sau:

Bước 1: Để tách đối tượng, anh Bảo vào nhóm quảng cáo sau đó tích chọn nhóm quảng cáo ‘’ Áo Nữ ‘’. Ở bước này anh Bảo có thể chọn tách theo độ tuổi và giới tính. Sau đó để thêm nhóm quảng cáo mới với đối tượng được tách ra, a. Bảo bấm ‘’ Thêm nhóm quảng cáo’’.

Bước 2: Sau khi chọn nhóm quảng cáo thì a.Bảo click vào chọn Tạo Ngân sách mới. Khi đó anh đã thêm một nhóm quảng cáo mới với đối tượng được tách từ nhóm gốc và tuổi được giới hạn lại 18 – 22.

Bước 3: Tách tiếp thêm nhóm với độ tuổi khác nhau. Sau đó bấm ‘’ Tạo nhóm quảng cáo’’ Khi đó, anh Bảo đã tạo được 3 nhóm quảng cáo mới, giống tệp gốc về đối tượng, chỉ có độ tuổi là thu hẹp lại.


Bước 4: Anh Bảo có thể điều chỉnh lại lịch chạy, ngân sách nếu cần => Bấm Đăng là hoàn tất. Sau khi để các nhóm mới chạy trong một thời gian, bạn sẽ có thể đánh giá được hiệu quả quảng cáo vào đối tượng nào để tối ưu đối tượng chạy tránh tệp quá rộng nếu kinh phí hạn hẹp.

Tìm sự trùng lặp của khán giả:

Công cụ Facebook Audience Overlap hay còn gọi là đối tượng lặp lại cho phép các nhà quảng cáo chọn hai hay hai nhiều đối tượng (Tối đa là 5 nhóm), và sau đó chúng ta sẽ xem xét đối tượng đó có sự trùng lặp so với đối tượng khác.

Việc này giúp chúng ta có thể loại trừ bằng cách so sánh tệp đối tượng mở rộng với đối tượng như ban đầu, nếu sự trùng lặp nhiều từ 50% trở lên thì tức là tệp đối tượng mở rộng đang giống như đối tượng ban đầu.

Ví dụ: Bạn có tệp khách hàng A và khách hàng B. Làm thế nào biết được hai tệp khách hàng này khác hay giống như thì Facebook đã có công dụng giúp kiểm tra cho việc này.

Nếu tệp khách hàng mới của chúng ta trùng hơn 40% thì chứng tỏ tệp khách hàng này có nhiều sở thích, hành vi giống nhau, do đó chúng ta cần phải xây dựng tệp khách hàng mới.

  1. Vào  Audiences
  2. Nhấp vào đối tượng xem sự trùng lặp
  3. Nhấp vào Hành động > Đối tượng trùng lặp ( Audience Overlap)

Tận dụng lợi thế video marketing:

Theo nghiên cứu gần đây cho thấy Facebook luôn ưu ái cho những quảng cáo bằng video tiếp cận người dùng nhiều hơn.

Ngoài việc nó mang lại nhiều lượt hiển thị hơn, thêm vào đó chi phí CPC cho mỗi lượt nhấp video rẻ hơn các hình thức khác.

Hơn 500 triệu người đã coi video facebook mỗi ngày. Đây là một mẹo hay ho mà bạn cũng có thể áp dụng nó ngay bây giờ.

Vị trí bổ sung cho quảng cáo trực tuyến: Facebook, Instagram, Messenger và Audience Network.

Kể từ tháng 3 năm 2018, nhận thức về thương hiệu là mục tiêu rẻ nhất của các chiến dịch quảng cáo Facebook trên toàn thế giới. Dựa trên giá mỗi mille (CPM) trung bình hoặc giá mỗi nghìn lần hiển thị, biểu đồ này cho thấy chi phí của từng mục tiêu:

Lợi ích của quảng cáo video trên Facebook - sơ đồ mục tiêu

Nếu bạn đang chuẩn bị một chiến dịch quảng cáo facebook thì video chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Hãy bắt đầu chuyển đổi sang video để xem kết quả cải thiện đáng kể.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kiến thức digital marketing
Logo