5 Mẹo Giúp Thương Hiệu Tiếp Cận Khách Hàng Thành Công Năm 2020

Cùng tìm hiểu xem 5 mẹo giúp Thương Hiệu mở rộng phạm vi tìm kiếm khách hàng trong năm 2020. Thương hiệu cần làm gì để ứng phó với đợt dịch covid 19 sắp tới

Thương hiệu được ví như là linh hồn của doanh nghiệp, để giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững thì xây dựng thương hiệu là quan trọng nhất.

Nhiều doanh nghiệp đang chao đao và gặp khủng hoảng bởi sự tác động mạnh mẽ của Covid – 19 trong thời gian vừa qua.

Lời khuyên hiện nay dành cho các doanh nghiệp đó chính là chuyển mình sang xu hướng số và sáng tạo không ngừng nghỉ để cạnh tranh đối thủ.

5 mẹo sau đây sẽ giúp thương hiệu tiếp cận khách hàng tốt hơn trong thời gian sắp tới:

Thương hiệu tiếp cận bằng email marketing:

Nhiều doanh nghiệp cho rằng kênh email đã trở nên lỗi thời và không còn hiệu quả như trước.

Lý giải nguyên nhân 75% người nhận không mở Email Marketing

Tôi hoàn toàn không đồng ý quan điểm này. Rất nhiều doanh nghiệp vẫn chọn kênh email để thương hiệu tiếp cận cũng như chuyển đổi khách hàng cao hơn.

Blog nổi tiếng CRM của Huspot đã tăng lượt traffic nhờ lượt người đăng kí qua hệ thống email của họ. 

Vì sao????

Nó cực kì rẻ so với các kênh còn lại. Ngoài ra thì lượt traffic đổ về tại website tăng cao cũng nhờ tiếp thị qua email là chủ yếu.

Nhất là thương hiệu của doanh nghiệp được nhận diện tốt hơn.

Chính vì vậy đây vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp B2B.

Nguồn tham khảo: Hubspot

Tuy nhiên, các doanh nghiệp lưu ý về quy định gửi email marketing. Nếu doanh nghiệp gửi email rác, spam có thể bị phạt đến 80 triệu đồng.

Các doanh nghiệp nên lưu ý điều này để tránh hậu quả đê lại.

Thêm nữa xu hướng marketing đã chuyển mình qua marketing automation hay còn gọi là tự động hóa marketing, chính vì vậy việc sử dụng email ngoài việc chăm sóc khách hàng còn có tác dụng giúp họ thực hiện hành động như mục tiêu của chúng ta mong muốn.

Vì thế hệ thống CRM chính là xu hướng trên do vậy nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu áp dụng CRM vào các hệ thống email để tự động hóa quy trình cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian để họ tập trung đầu tư bán hàng và sản xuất.

Bạn có thể tham khảo CRM nổi tiếng của Huspot tại đây.

Dịch vụ khách hàng:

Trong mô hình marketing 5C thì khách hàng chính là yếu tố cần thiết cho doanh nghiệp.

Tăng dịch vụ khách hàng thúc đẩy thương hiệu

Doanh nghiệp cần phải xây dựng hệ thống dịch vụ khách hàng để chuyển đổi tốt hơn. Hãy bắt đầu xây dựng quy trình bán hàng và chăm soc khách từ bước nhỏ nhất đó là khi họ bắt đầu tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ cho đến khi hoàn tất mua và sử dụng sản phẩm.

Mỗi giai đoạn và điểm chạm đến khách hàng cần có đội ngũ chăm sóc chuyên môn từ đó họ sẽ mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và đây là cách tạo niềm tin cho Thương hiệu tốt hơn.

Điều quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần xây dựng đó chính là đội ngũ chăm sóc và tiếp thị từ trực tiếp đến trực tuyến để hỗ trợ xử lý tình huống một cách hiệu quả và hài lòng khách hàng nhất có thể.

Hợp lý hóa các hoạt động quy trình mua hàng:

Quá trình mua hàng từ website của doanh nghiệp cần phải được quan sát và quản lý chặt chẽ.

Cải thiện quy trình mua hàng để đẩy mạnh thương hiệu

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng càng ít người thực hiện hành động thì khả năng quy trình đó sẽ mang lại thành công hơn.

Do đó các doanh nghiệp nên sử dụng quy trình đóng gói sản phẩm và giao hàng một cách có hệ thống để tránh tình trạng giao chậm, bỏ sót hàng của khách hàng…..Và các vấn đề phát sinh khác.

Ngoài ra nếu doanh nghiệp của chúng ta có duy trì thêm kênh bán hàng online Facebook thì Messenger chính là công cụ bán hàng tự động giúp doanh nghiệp không bỏ lỡ cơ hội có được khách hàng.

Cài đặt chatbot cho kênh bán hàng của mình để hợp lý hóa các quy trình mua hàng từ khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Xây dựng một cộng đồng cho riêng mình:

Nhiều doanh nghiệp đã áp dụng mẹo này để kết nối và mở rộng thương hiệu tiếp cận đến khách hàng nhiều hơn.

Xây dựng cộng đồng để mở rộng thương hiệu

Tần suất các doanh nghiệp thường tổ chức các buổi webinar hay các buổi workshop ít nhất 1 lần trong tháng, tất nhiên các doanh nghiệp nào đã áp dụng phương thức này sẽ thành công sớm hơn so với các doanh nghiệp chưa áp dụng.

Xây dựng cộng đồng trên Facebook hay tạo diễn đàn riêng cho doanh nghiệp của mình cũng là cách để thương hiệu tiếp cận dễ dàng hơn khách hàng.

Bước đầu cho việc xây dựng thương hiệu đó chính là mang tới cho cộng đồng nhiều giá trị nhất có thể.

Nhưng các doanh nghiệp nên lưu ý cần có thời gian, đảm bảo mọi quy trình một cách nhất quán, có thông điệp thương hiệu rõ ràng từ các kênh tiếp thị đến bên ngoài. 

Sự gia tăng và tương tác thương hiệu sẽ mang tới cho khách hàng đó chính là giúp tăng giá trị cũng như lợi nhuận về sau.

Tiếp thị qua ứng dụng Linkedin:

Nếu các bạn chưa biết mở rộng thì đây chính là kênh phù hợp cho doanh nghiệp nào muốn nhắm đến đối tượng doanh nghiệp và khách hàng quốc tế.

Tiếp thị Linkedin để đẩy mạnh thương hiệu

Hãy soạn sẵn hồ sơ năng lực của doanh nghiệp và tạo một vài bài nổi trội bằng tiếng anh để giới thiệu mô hình cũng như liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Đây là kênh tiếp cận rất chuyên nghiệp và phù hợp cho các doanh nghiệp nào đang kinh doanh mô hình B2B/Công nghệ/Giải pháp giống như chúng tôi.

Ngoài ra nếu bạn muốn nhắm tới thị trường quốc tế thì đây chính là mảnh đất màu mỡ cho bạn khai thác và đột phá trong thời gian sắp tới.

Kết luận:

Thời gian sắp tới nếu tình trạng covid-19 vẫn tiếp tục diễn ra thì e rằng điều này sẽ khiến nhiều doanh nghiệp khó khăn hơn trước rất nhiều.

Hãy cập nhập các nội dung chúng tôi thường xuyên để vận dụng và đổi mới hơn cho doanh nghiệp. Hy vọng sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

Tham khảo thêm triển khai chiến dịch số và giải pháp marketing vượt trội :Dịch vụ của chúng tôi ngay đây.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kiến thức digital marketing
Logo