Mẹo Giúp Doanh Nghiệp Tăng Vọt Trên Google Maps

10 mẹo để giúp doanh nghiệp tăng cao trên Google Map. Đừng bỏ lỡ mảnh đất màu mỡ tìm kiếm khách hàng vô cùng hiệu quả!!!

Google Map chính là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp lớn nhỏ, đặc biệt các doanh nghiệp nào đang hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến nhà hàng & khách sạn hay các ngành B2B.

Đừng bỏ lỡ công cụ marketing quan trọng này dành cho doanh nghiệp. 

Bởi lợi ích mà nó mang lại cho chúng ta vô cùng to lớn mà chi phí chỉ 0 đồng.

Update thông tin doanh nghiệp thì đơn giản nhưng làm sao để doanh nghiệp của bạn luôn xếp hạng cao và đánh bật mọi đối thủ trên thị trường.

Sau đây tôi xin chia sẻ 10 mẹo để giúp doanh nghiệp của bạn lên vị trí cao hơn trên Google Maps:

TẠI SAO XẾP HẠNG CAO SẼ MANG LẠI LỢI THẾ CHO DOANH NGHIỆP?

Theo khảo sát của Google 2020, Google Maps được đánh giá là ứng dụng điều hướng 67% người dùng được yêu thích nhất.

Người tiêu dùng sẽ không bao giờ quyết định mua hàng trong lượt tìm kiếm trên Google ngay từ đầu tiên. 

Nguồn: BrightLocal

Chính vì thế việc tối ưu hóa để hiển thị trên đầu của danh sách Google Map sẽ giúp bạn có lợi thế vượt trội hơn so với đối thủ của bạn.

Từ khóa được kiếm nhiều nhất trên công cụ đó chính là ‘’ Khám phá’’, ‘’Tìm kiếm thường xuyên’’ so với tìm kiếm tên doanh nghiệp.

Nắm được vài thủ thuật của Google kết hợp thêm nội dung của chúng tôi chắc chắn trong thời gian sắp tới Doanh nghiệp của bạn chiếm trễ thứ hạng cao ngất ngưởng.

Với 86% người tiêu dùng sử dụng bản đồ Google để tra cứu doanh nghiệp, điều này mở ra rất nhiều cơ hội để bạn có thể tăng cường sự tham gia của mình trong xu hướng tiếp cận khách hàng không tiếp xúc.

LÀM THẾ NÀO ĐƯA THỨ HẠNG DOANH NGHIỆP CAO HƠN TRÊN GOOGLE MAPS?

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có tên trên danh sách Google Maps thì có thể vào đây để đăng ký: Google.com/maps

Front view of businessman holding high tech tablet Free Photo
Nguồn: freeresouce

Xác nhận thông tin doanh nghiệp:

Sau khi hoàn tất các bước đăng ký thì bước thứ hai không thể thiếu đó chính là XÁC NHẬN thông tin bên phía doanh nghiệp.

Hãy cung cấp cho Google các thông tin liên quan đến doanh nghiệp để bên họ có thể duyệt cho mình trước khi được hiển thị trên Google Map miễn phí.

À quên nữa điều kiện để khẳng định đây chính là doanh nghiệp của bạn chính là yêu cầu xác nhận và tài khoản Google My Business miễn phí.

Thao tác đăng ký đơn giản mọi thứ đều có chỉ dẫn từng bước nên bạn không cần phải lo.

Thêm thông tin doanh nghiệp chi tiết:

Sau khi xác nhận thông tin bên phía doanh nghiệp bước tiếp theo chúng ta sẽ đi đến phần điền thông tin liên quan đến doanh nghiệp của mình.

làm cách nào lấy lại vị trí mình đã đi qua - Maps Community

Lưu ý rằng danh sách thông tin càng chi tiết thì Google sẽ đẩy thứ hạng của bạn càng cao.

Để thêm thông tin vào danh sách của bạn, hãy đăng nhập vào Google My Business của bạn. Ở đây chúng ta có thể thấy một số tab hiển thị. 

Chọn Tab Thông tin Liên Lạc, bao gồm tên, danh mục, địa chỉ, khu vực dịch vụ ( nếu có), giờ làm việc, múi giờ, số điện thoại, website dịch vụ, sản phẩm, mô tả về doanh nghiệp.

MẸO: Cách viết mô tả doanh nghiệp:

Mô tả về doanh nghiệp của bạn để giúp định hướng khách hàng truy cập đúng; điều này giống như yếu tố bắt buộc trong vấn đề tìm kiếm thông tin trên Google vậy. 

Nên sử dụng giọng điệu của thương hiệu để kết nối đúng đối tượng bạn đang muốn nhắm tới.

Hãy chắc chắn có những từ khóa trong mô tả của bạn, vì điều này sẽ giúp danh sách doanh nghiệp của bạn trên Google Map xếp hạng không chỉ cho các tìm kiếm có chứa tên doanh nghiệp của bạn, mà còn cho các tìm kiếm cho các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Thêm ảnh vào danh sách Google Maps của bạn:

Thường hình ảnh chuyển tải sẽ thu hút và tiếp cận người dùng nhiều hơn.

Đó là lý do Google khuyến khích các doanh nghiệp thêm hình ảnh để lượt tìm kiếm hình ảnh nhanh hơn so với tìm kiếm nội dung văn bản.

Nguồn: Google

Danh sách doanh nghiệp nào không có hình ảnh thường sẽ bị đẩy lùi phía sau so với những doanh nghiệp có hình ảnh mô tả đầy đủ.

Vì vậy, để cải thiện thứ hạng Google Map của bạn, hãy tải lên những bức ảnh chất lượng cao và hấp dẫn vào danh sách doanh nghiệp của bạn để ghi lại các thông tin giúp khách hàng tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn.

Tốt nhất mỗi ngày thêm ít nhất hình ảnh liên quan đến dịch vụ đến doanh nghiệp của bạn.

Nhận đánh giá của Google: 

Các đánh giá tích cực sẽ được Google ưu ái hơn so với doanh nghiệp không có đánh giá từ người dùng.

Google working to fix the ability to leave local reviews on Google ...

Vậy làm thế nào đế chúng nhận được đánh giá giá cao? 

Tích cực trả lời câu hỏi của người tiêu dùng. Nên hạn chế rủi ro đánh giá tiêu cực. Thêm các câu trả lời của ban trong mỗi đánh giá để cho khách hàng cảm nhận rằng bạn luôn quan tâm đến họ.

Hợp nhất danh sách Google Maps của bạn

Google sẽ làm mất uy tín cho các doanh nghiệp có nhiều số điện thoại hoặc địa điểm được liệt kê cho một doanh nghiệp thực tế. Loại bỏ danh sách trùng lặp và thông tin thừa để đảm bảo một danh sách thực sự của bạn sẽ được xếp hạng.

Đăng thường xuyên trên Google Maps cho doanh nghiệp của bạn:

Nguồn: Google tab

Giống như việc bạn post các nội dung trên Facebook. Thường xuyên đăng bài bạn sẽ được Google đánh giá cao việc bạn tích cực và hướng người dùng cập nhập nội dung.

Việc thông qua những nội dung người dùng sẽ biết đến bạn và truy cập vào bạn thường xuyên hơn.

Bạn sẽ xen lẫn các ưu đãi nội dung vào đối tượng mà thường xuyên tương tác với bạn.

Hãy đảm bảo việc tối ưu trang web thường xuyên:

Việc kiểm tra tốc độ load của trang web cũng ảnh hưởng không kém khi khách hàng truy cập.

how to optimize website speed 2020
Nguồn: Workpress

Tránh việc này xảy ra chúng ta nên kiểm tra chất lượng trang web mỗi ngày. Tối ưu giao diện từ Desktop đến Di động. 

60% lượt truy cập đến từ Di động. Vì vậy nếu trang web của doanh nghiệp chậm, lỗi, không an toàn truy cập thì xếp hạng trên Google Maps của doanh nghiệp của bị ảnh hưởng theo.

Thêm từ khóa địa phương vào trang web:

Điều nữa tôi muốn khuyên bạn để doanh nghiệp của bạn nhanh chóng lên thứ hạng cao trên Google Map chính là nhắm mục tiêu trang web đó cho lượt tìm kiếm địa phương.

Rank Higher on Google Maps in 2020
Nguồn: Google

Có nghĩa là dịch vụ/sản phẩm của bạn sẽ được lượt tìm kiếm cao hơn nếu bạn định vị chính xác địa chỉ của doanh nghiệp. 

Ví dụ: Dịch vụ landing page chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh…

Vì vậy, hãy đảm bảo kết hợp các từ khóa dựa trên vị trí vào các trang chính của trang web của bạn, chẳng hạn như trang chủ, trang về chúng tôi, trang liên hệ với chúng tôi, trang sản phẩm và dịch vụ và thậm chí cả các bài đăng trên blog, chứ không chỉ là tiêu đề của các trang, mà còn với các tiêu đề, nội dung, thẻ hình ảnh, chú thích và URL.

Nhúng bản đồ Google Maps lên trang website:

Một mẹo khác để giúp doanh nghiệp xếp hạng thứ hạng cao trên Google chính là những bản đồ Google lên trên Website của doanh nghiệp. 

Nguồn: Google

Để nhúng Google Map trên trang web của bạn, hãy tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn trong Google Maps. Nhấp vào trên Chia sẻ của Quảng cáo trong danh sách của bạn và chọn tab Nhúng vào bản đồ.

Sao chép và dán liên kết trên trang liên hệ của doanh nghiệp của bạn.

KẾT LUẬN: 

Việc thêm và tối ưu 10 danh sách trên sẽ giúp xếp hạng doanh nghiệp lên tầm cao mới so với đối thủ.

Chúng ta cần phải đưa doanh nghiệp vào Google Maps để giúp khách hàng trải nghiệm tốt nhất, mức tương tác của khách hàng tiềm năng đối với doanh nghiệp tăng lên đáng kể!!!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kiến thức digital marketing
Logo