11 LÝ DO QUẢNG CÁO FACEBOOK KHÔNG DUYỆT VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Doanh nghiệp đang đau đầu vì quảng cáo facebook không duyệt?? Hiểu được nỗi lòng các doanh nghiệp phải trải qua.

Doanh nghiệp đang đau đầu vì quảng cáo facebook không duyệt??

Hiện tượng này thường xảy ra nên nhiều người không lường trước dẫn đến tình trạng quảng cáo không chạy, chậm trễ tiến độ, thời gian Facebook duyệt.

Hiểu được nỗi lòng các doanh nghiệp phải trải qua, sau đây chúng tôi xin cho các doanh nghiệp 11 lý do mà quảng cáo facebook không được duyệt và cách khắc phục:

[INFOGRAPHIC] QUẢNG CÁO FACEBOOK KHÔNG DUYỆT

CÁCH KHẮC PHỤC:

1. Quảng cáo Facebook bị từ chối:

Một số doanh nghiệp đôi khi sơ suất sử dụng nội dung có sử dụng một số những câu, từ ngữ bị cấm dựa trên chính sách mà Facebook đã đề cập trước đó.

Nếu bạn đang sử dụng các từ ngữ nhạy cảm, từ ngữ thì bạn có thể thay thế bằng cách như: Thu.ốc t.ă.n.g vò.n.g một

Bạn có thể thấy giữa các câu có thêm dấu chấm, việc này sẽ qua mặt được bộ máy check tự động của Facebook và điều này giúp Facebook phân phối nội dung hiệu quả.

2. Giới hạn chi tiêu tài khoản của bạn:

Mỗi một tài khoản đều có giới hạn chi tiêu mà Facebook đưa ra, và điều mà nhiều doanh nghiệp mắc phải đó chính là khi mới bắt đầu sử dụng thẻ mới trong chiến dịch thì chúng ta không để quá mức chi tiêu.

Điều này khiến Facebook nghi ngờ hành vi của bạn và chặn chiến dịch quảng cáo của bạn ngay tức thì.

Để bạn có thể thực hiện tốt ở khoản này chúng ta hãy vào ” Trình quản lý quảng cáo” , sau đó nhấp vào tab ” Lập hóa đơn và phương thức thanh toán”.

Khi đó, bạn sẽ thấy giới hạn chi tiêu của tài khoản ở phía ngoài cùng bên phải của màn hình cũng như số tiền đã được chi tiêu trong tổng giới hạn.

3. Hình ảnh của bạn vi phạm quy tắc 20%:

Nói đến nội dung thì chúng ta hãy nói đến hình ảnh đôi khi mắc lỗi do hình ảnh chứa hơn 20% văn bản trên ảnh.

Điều này khiến chiến dịch bạn không được phân phối. Bạn có thể sử dụng Công cụ lớp phủ văn bản của Facebook để xếp hạng hình ảnh của bạn: Thấp, Trung bình, Cao hoặc OK.

Quảng cáo facebook không duyệt do hình ảnh vi phạm 20%

Nếu hình ảnh của chúng ta vượt quá 20%, chúng ta hãy thay thế một hình ảnh khác để được phân phối tốt hơn.

4. Giá thầu quá thấp:

Một vấn đề nữa ảnh hưởng đến việc quảng cáo không phân phối do giá thầu của chúng ta quá thấp.

Nếu bạn đang sử dụng giới hạn giá thầu và bạn tiếp tục gặp vấn đề về phân phối, thì cách dễ nhất để khắc phục vấn đề là điều chỉnh giá thầu của bạn thành giá cao hơn hoặc chuyển sang chi phí thấp nhất mà không có giới hạn và để Facebook xử lý phần này cho bạn.

Bạn có thể vào xem chiến lược giá thầu để hiểu chi tiết hơn.

5. Chiến dịch của bạn không có đủ ngân sách:

Một trường hợp nữa mà chúng tôi gặp rất nhiều đó chính là chiến dịch của chúng ta không đủ ngân sách để chi tiêu.

Hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, tối ưu chi phí

Để quản lý ngân sách của chúng ta trên Facebook, chúng hãy chuyển đến ” Trình quản lý quảng cáo” chọn tab ” chiến dịch quảng cáo”. Sau khi xong, bạn hãy chọn chiến dịch bạn muốn chỉnh sửa và nhấp vào biểu tượng bút chì ở phía bên phải.

Sau đó, bạn nhấp vào cài đặt ngân sách. Khi đó bạn có thể điều chỉnh sách ngân sách sao cho hợp lý với số tiền bạn đang có.

6 Mục tiêu tối ưu hóa của bạn khó đạt được:

Khi bạn đang tối ưu hóa cho chuyển đổi, Facebook sử dụng chuyển đổi như một “nguồn” để tìm kiếm các mục tiêu tốt cho chiến dịch của bạn. 

Đấu giá thầu trong chạy Facebook Ads là gì?

Nhưng nếu bạn không có chuyển đổi, chiến dịch sẽ chạy trong vài ngày và sau đó dừng lại. Tại sao vậy? Câu trả lời đơn giản là Facebook không biết ai có thể quan tâm đến chiến dịch của bạn vì nó không có dữ liệu (tức là chuyển đổi) để làm việc cùng.

Cách khắc phục chính là thay đổi mục tiêu:

Để tránh vấn đề này, hãy sử dụng một loại chuyển đổi có thể xảy ra nhiều lần trong ngày, chẳng hạn như sử dụng sự kiện ‘thêm vào giỏ hàng’ thay vì ‘mua hàng’.

Bạn cũng có thể thay đổi mục tiêu tối ưu hóa để liên kết các nhấp chuột thay vì chuyển đổi. 

Để thay đổi điều này trên Facebook, hãy chuyển đến Trình quản lý quảng cáo, chọn chiến dịch quảng cáo của bạn để chỉnh sửa và chuyển đổi tối ưu hóa theo lựa chọn ưa thích của bạn.

7. Không liên quan đến đối tượng của bạn:

Một điều thườn ghay bỏ qua đó chính là điểm liên quan của bạn.

Để xem điểm của bạn trên Facebook, chỉ cần chuyển đến Trình quản lý quảng cáo và chọn chiến dịch của bạn.
Khi bạn ở đó, bạn sẽ có thể chỉnh sửa các cột của mình để Điểm phù hợp được hiển thị.


Khi bạn đã hoàn thành, bạn sẽ có thể thấy điểm của mình, cũng như phản hồi tích cực và tiêu cực (Thấp, Trung bình hoặc Cao).

8. Đối tượng của bạn đang trùng lặp:

Quảng cáo facebook không duyệt do đối tượng trùng lặp

Nhìn vào biểu đồ, nếu chúng ta thấy được đối tượng trùng lặp hơn 50% thì chắc chắn bạn nên thay đổi đối tượng để được đạt hiệu quả tốt hơn.

Thay đổi mục tiêu là cách để bạn tránh những đối tượng mà bạn đã từng phân phối. Tránh để họ không hài lòng và khó chịu vì quảng cáo của bạn xuất hiện với họ nhiều.

9. Quảng cáo của bạn không được xem xét:

Như Facebook đã đề cập, một cách dễ dàng để ngăn điều này ảnh hưởng đến thời hạn của bạn là lên lịch quảng cáo càng sớm càng tốt.

Điều này cho bạn một vài ngày gia hạn trong trường hợp quảng cáo của bạn cần được gửi đến nhóm của Facebook để được phê duyệt thủ công.

Bạn có thể lên lịch trước cho chiến dịch của mình bằng cách chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc cụ thể trong quá trình tạo chiến dịch.

Quảng cáo facebook không duyệt

Ngoài ra, không chỉnh sửa quảng cáo của bạn cho đến khi quá trình phê duyệt hoàn tất vì các chỉnh sửa bắt đầu lại quá trình xem xét.

10. Quảng cáo của bạn có chất lượng thấp:

Họ đã tách các loại quảng cáo chất lượng thấp này thành 3 danh mục chính: Mồi thu hút, Giữ lại thông tin và Ngôn ngữ giật gân.

Các quảng cáo riêng lẻ có thuộc tính chất lượng thấp sẽ bị giảm phân phối trong phiên đấu giá quảng cáo của chúng tôi hoặc sẽ bị từ chối. Điều này áp dụng cho tất cả các nhà quảng cáo, nhưng vì chúng tôi có xu hướng thấy nhiều đặc điểm này hơn trong các quảng cáo liên quan đến truyền thông, giải trí, chính trị hoặc các vấn đề có tầm quan trọng quốc gia , chúng có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn.

-Facebook-

Nếu bạn thuộc một trong các loại trên, hãy cẩn thận kiểm tra kỹ bản sao của bạn trước khi xuất bản.

11. Quảng cáo của bạn có ‘Tầm quan trọng quốc gia’ (Chính trị):

Với những quảng cáo liên quan đến chính trị, nhân vật chính trị bạn cần phải được uy quyền. Ở một số quốc gia, đều có chính sách ủy quyền khác nhau.

Bạn có thể tham khảo thêm: Các hướng dẫn sau để tìm các yêu cầu chính xác cho quốc gia của bạn.

-Nguồn tham khảo: Adespresso

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kiến thức digital marketing
Logo