Lợi ích của Marketing Online – Giải pháp vượt trội cho doanh nghiệp

Marketing Online trong thời đại số 4.0 đã biến thị trường thành một sân chơi bình đẳng và cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp.

Marketing Online trong thời đại số 4.0 đã biến thị trường thành một sân chơi bình đẳng và cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp.

Chính vì vậy để chen chân vào dễ dàng hơn thì Marketing online đã trở thành công cụ đắc lực và tiếp thêm sức mạnh hỗ trợ cho doanh nghiệp có thể duy trì bộ máy kinh doanh của mình và vượt qua sức ép cạnh tranh của đối thủ tại thời điểm hiện nay.

Marketing Online là gì??

Marketing online hay còn gọi là tiếp thị số trực tuyến, là một phương pháp sử dụng các nền tảng có sẵn trên Internet để hỗ trợ cho các doanh nghiệp quảng bá cũng như truyền tải thông điệp về sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng tiềm năng hoặc những đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp muốn nhắm tới.

Chính vì vậy, Marketing online đã trở thành điều tất yếu cho các doanh nghiệp hiện nay. Nhờ khai thác được các nền tảng kỹ thuật số mà con người đã có thể kết nối với nhau trên khắp toàn cầu, thế giới không còn là hình cầu như các khoa học đã chứng minh mà ở nền tảng số nó đã trở thành ‘’Thế giới phẳng’’ con người có thể liên lạc và tương tác với nhau trên toàn cầu không giới hạn địa lý, văn hóa.

Doanh nghiệp nên lựa chọn các kênh Marketing online sau đây:

Việc triển khai các kênh marketing online sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể bắt đầu vào cuộc chơi chung trên thị trường. Bên cạnh đó còn góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp có thể bắt kịp với xu thế cũng như đánh bại đối thủ nào vẫn còn duy trì tiếp thị truyền thống:

Website: 

Thật vô nghĩa nếu doanh nghiệp đang vận hành kinh doanh online mà không sở hữu một  website riêng cho mình. Vì website được ví như bộ mặt đại diện của cả công ty bao gồm như: Mục đích của doanh nghiệp, sản phẩm,/dịch vụ, sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp.

Website chính là công cụ marketing online đắc lực

Website có nhiệm vụ chính là cung cấp và phản ánh chất lượng thông tin của doanh nghiệp đến cho người dùng để từ đó tạo niềm tin cũng như thuyết phục người dùng trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

Một website phải thật sự thu hút và bắt mắt, ngoài ra nó cũng đảm bảo đầy đủ 7C sau để có thể phát triển nổi trội:

  • Content: Nội dung đó quý vị, nó có thể là hình ảnh, âm thanh, video hay ảnh chuyển động.
  • Context: Đây chính là bối cảnh – Nó bao gồm bố cục và thiết kế của một trang web.
  • Customization: Tính tùy chỉnh – Đây chính là khả năng của trang web trong việc cung cấp kết quả theo yêu cầu của khách hàng.
  • Communication:Giao tiếp – Thiết lập ra để giao tiếp, trao đổi, thảo luận với người dùng.
  • Community:Tính cộng đồng – Biến người dùng trao đổi với người dùng, cùng nhau thảo luận.
  • Context: Kết nối -Mức độ mà trang web sẽ cung cấp cho người dùng liên kết với mục, trang khác để giữ chân người dùng ở lại web lâu hơn.
  • Commerce: Hỗ trợ giao dịch thương mại.

Search Ads:

Quảng cáo tìm kiếm là quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, đây là yếu tố quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo của các doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm đặc biệt là Google.

Quảng cáo tìm kiếm chính là giải pháp vượt trội marketing online

Khi khách hàng truy cập nội dung liên quan đến từ khóa mà chúng ta đã setup trên công cụ tìm kiếm, quảng cáo của chúng ta sẽ xuất hiện trên đầu trên kết quả tìm kiếm.

Mà chỉ khách hàng nhấp vào quảng cáo, các nhà quảng cáo mới phải trả tiền cho nhấp chuột đó.

SEO ( Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm):

Mặc dù không tốn đồng chi phí nào để có thể lên xếp hạng công cụ tìm kiếm, chỉ cần nhờ những thuật toán cũng như nắm bắt được hiệu suất làm việc của SEO để tiết kiệm khoản chi phí quảng cáo.

Seo cũng chiếm vai trò không kém cho marketing online của doanh nghiệp

Và tất nhiên quá trình xây dựng SEO chúng ta cần đầu tư thời gian và nguồn lực để có thể tăng lượt traffic tự  nhiên cho website và tăng điểm chất lượng của chúng ta so với đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên dịch vụ SEO vẫn luôn được đánh giá tốt trong tất cả các kênh marketing online vì hiệu quả lâu dài và quảng bá thương hiệu bền vững.

Display Ads (Quảng cáo hiển thị hình ảnh):

Quảng cáo hiển thị hình ảnh là quảng cáo xuất hiện gói gọn trong hình chữ nhật, vuông nhỏ bao gồm văn bản và đồ họa, mà các doanh nghiệp sử dụng nó để quảng bá dịch vụ trên các website cụ thể nào đó như báo mạng, tin tức….

Quảng cáo hình ảnh được xem là chiến dịch marketing online trong việc tăng nhận diện thương hiệu

Chi phí phụ thuộc vào lưu lượng truy cập trên trang web, nghĩa là số lượng khách truy cập càng nhiều thì chi phí càng cao.

Email marketing:

Email là gì? Đăng ký Email theo tên miền riêng

Kênh bán hàng hiệu quả nhất mọi thời đại khi mà xu hướng đang ngày càng thay đổi thì kênh email vẫn giữ phong độ rất tốt vì các nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng nó như một kênh bán hàng, quảng bá, tương tác và nhắn tin, phản hồi cho khách hàng với chi phí đầu tư cực kỳ thấp.

Social Media Marketing:

Mạng xã hội nổi lên như diều gặp gió, biến hành vi và xu hướng người tiêu dùng mới sử dụng các kênh truyền thông mạng xã hội như một kênh đa năng như: Đọc báo, học tập, trao đổi công việc, tương tác và đặc biệt nhất là bán hàng, kinh doanh.

Marketing online trong các social media

Đây là phương thức mới nổi trong 5 năm trở lại đây nhưng nó đã trở thành một kênh online tạo nhiều cơ hội cho việc tiếp cận khách hàng cũng như duy trì kinh doanh online cho doanh nghiệp.

Lợi ích  của marketing online?

Lợi ích marketing online mang lại cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể sử dụng marketing online với chi phí thấp:

Nếu so sánh phương thức marketing truyền thông, thì tiếp thị trực tuyến giúp chúng ta tiết kiệm chi phí và kết nối nhiều khách hàng hơn nhiều thay vì tổ chức sự kiện, làm biển báo quảng cáo, truyền hình, báo giấy, hội chợ…Chúng ta có thể thay chúng bằng hình thức như Webinar, quảng cáo Facebook, Google, GDN dễ dàng hơn mà lượt tiếp cận cũng rộng hơn.

Dễ dàng theo dõi, phân tích và đo lường hiệu quả qua kênh marketing online:

Nhờ có được những công cụ đo lường như Google Analytics, Insight Audicice, Keyword, Ahrefs….Mà chúng ta có thể biết được phân khúc khách hàng mà chúng ta đang mong muốn hướng tới.

Ngoài ra nhờ những dữ liệu, chỉ số các công cụ trên thị trường hiện nay mà chúng ta có thể nhắm đúng mục tiêu đối tượng mà không cần phải tốn thêm tiền đi khảo sát thị trường. Qua đó giúp chúng ta chuyển đổi tốt hơn.

Marketing online giúp chúng ta tương tác và giữ mối liên hệ với khách hàng:

Một công ty starup có thể nhờ những kênh markeitng online mà có thể phát triển nhanh hơn và có lợi thế cạnh tranh hơn nếu chúng ta biết triển khai và duy trì tốt các kênh online để giữ tương tác với khách hàng.

Việc duy trì và xây dựng các kênh online giúp chúng ta hiểu rõ được mong muốn của khách hàng và sử dụng các kênh như kênh chăm sóc khách hàng, giải đáp mong muốn, khó khăn của khách hàng.

Điều này giúp chúng ta ghi dấu ấn đẹp trong tâm trí khách hàng khi họ đang có quyết định mua một sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

DỊCH VỤ MARKETING ONLINE VƯỢT TRỘI CHO DOANH NGHIỆP

Nếu doanh nghiệp của chúng ta đang gặp khó khăn trong việc triển khai chiến lược marketing cần cải tiến và tăng trưởng trong thời gian sắp tới thì hãy liên hệ X-DMAIC Agency để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kiến thức digital marketing
Logo