GIẢI PHÁP MARKETING: 8 CHỈ SỐ FACEBOOK CẦN LƯU Ý ĐỂ TĂNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Giải pháp marketing cho Facebook. Đừng vội lãng phí ngân sách nếu chúng ta vẫn chưa đo lường và nắm 8 chỉ số quan trọng sau đây!!!

Việc chạy các chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội đã trở nên quá quen thuộc đối các doanh nghiệp. 

Nhưng dường như việc update các nội dung quá thường xuyên mà không đo lường và phân tích 8 chỉ số sau đây sẽ khiến bạn tốn thời gian và công sức hơn cho các chiến dịch của mình.

Đối với các doanh nghiệp khó tiếp cận khách hàng tiềm năng thì việc xem các 8 chỉ số sau sẽ giúp bạn nhận biết được thương hiệu đã tiếp cận được khách hàng đến đâu. Sau đây là những chia sẻ của chúng tôi bạn cần nắm để triển khai tốt hơn:

1. Likes:

Lượt yêu thích sẽ biết được sự tương tác của mọi người đối với nội dung của bạn.

Và hơn nữa, lượt yêu thích sẽ cho bạn thấy được nội dung của bạn chuyên sâu, giải trí và hữu ích đối với họ.

Vì sao fanpage facebook cần tăng nhiều like ? - Tăng like facebook ...

Lượt like thường đến từ 2 phần: Likes post và Likes page.

Với nền tảng Facebook, một số người like trang của doanh nghiệp điều đó có nghĩa họ mong muốn được kết nối với trang của bạn và sẽ bắt đầu nhận những tin tức mới từ trang của bạn hiện trên news feed của họ.

Trong khi đó, lượt like post thường cho bạn thấy rằng họ đã tìm thấy sự liên kết hay sự thú vị đến từ bài post của bạn đã mang tới cho họ.

2. Lượt Clicks:

Một nội dung bạn đăng kèm theo liên kết đến một nơi đó chẳng hạn: Website, blog,..Nếu họ nhấp vào nội dung của bạn, họ thực sự thích nội dung và bạn chính là người đã khơi gợi sự tò mò cho họ để nhấp vào liên kết cho bằng được.

Why You Should Stop Focusing On Clicks To Measure Your Marketing ...

Việc nhấp chuột này cho thấy bạn đánh trúng được nỗi đau khách hàng hay bài post của bạn hấp dẫn đối với họ.

Điều này giúp bạn tăng tương tác và tăng traffic nếu bạn gắn với Website.

3. Comments:

Những lời bình luận sẽ cho bạn thấy nội dung và sản phẩm của bạn thực sự mang đến cho họ sự kết nối mà họ đang tìm kiếm.

Cmt nghĩa là gì? Những tìm hiểu chung về cmt trên facebook

Lưu ý một việc nữa: Những bình luận chất lượng sẽ luôn đưa lên đầu, bạn chính là người chủ động và kiểm soát tất cả những bình luận đó. Hãy chú ý đến chất lượng bình luận, tốt hay xấu? Từ đó bạn có thể chỉnh sửa nội dung cho phù hợp với ý kiến đóng góp của họ.

4. Shares:

Lượt chia sẻ chính là hình thức tương tác giúp Facebok tăng điểm chất lượng bài post của chúng ta.

Nếu ai đó chia sẻ nội dung của bạn, thì tất cả những người trên tài khoản của họ cũng sẽ thấy được nội dung của bạn. Chúc mừng bạn, điều đó sẽ mang thương hiệu của bạn tăng vọt khi mà vô tình cá nhân hay doanh nghiệp nào khác cũng sẽ nhận thấy bạn.

Làm gì để bài viết có lượt share cao trên Facebook? - Repu Digital ...

Ghi nhớ: Bạn phải luôn đặt ta câu hỏi. Liệu bài của bạn có đáng để chia sẻ? Bài của bạn thực sự giải trí hay hữu ích?

Hay đơn giản bạn đang bán cho sản phẩm công ty? Trả lời được bạn sẽ biết được những loại nội dung nào người đọc quan tâm để triển khai nhiều hơn.

Đây chính là giải pháp marketing giúp thương hiệu của bạn được biết tới nhiều hơn.

5. Reach ( Lượt tiếp cận):

Một chỉ số khác nhưng cũng rất quan trọng không kém các chỉ số khác.

Reach nghĩa là tiếp cận, việc tiếp cận các nội dung trên nền tăng mạng xã hội sẽ ước lượng được số người đã kết nối với bài của bạn.

How Does Buying Facebook Ads Affect Your Reach?

Lượt tiếp cận chứng minh được tiềm năng của thành công bài viết của bạn đã được giai đoạn nào.

Nền tảng mạng xã hội đều có các công cụ hữu ích riêng để bạn thấy được chính xác có bao nhiêu người đã nhìn thấy bài đăng của bạn. Điều quan trọng là phải biết những gì mà người dùng đã đạt được, hoặc đã thấy được ý nghĩa của nó trên mọi nền tảng. 

Ví dụ: Trên Facebook, một người nào đó nhìn thấy một bài đăng có nghĩa là nó xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của họ, không nhất thiết là họ đã nhấp vào nó.

Một lưu ý thêm về phạm vi lượt tiếp cận sẽ thấp hơn số lần hiện.

Các yếu tố ảnh hưởng đến lượt tiếp cận,  như thời gian ngày, giờ và định dạng khác nhau tùy theo kênh. Mỗi một nền tảng sẽ sử dụng những thuật toán để xác định số lượng người sẽ xem bài đăng của bạn.

6. Lượt theo dõi ( Follow):

Nhiều doanh nghiệp đang mắc sai lầm việc lượng người theo dõi trên kênh. Bất chấp thu hút hàng ngàn người theo dõi, bất kể mức độ liên quan đến trang thông tin của bạn. 

7 cách tăng Follow Facebook, tăng theo dõi Facebook nhanh chóng và ...

Hãy cố gắng đưa ra lượt người theo dõi đúng với tệp khách hàng mà bạn muốn nhắm tới. Điều này sẽ khiến bạn bớt ngộ nhận về lượng theo dõi càng nhiều sẽ biết họ đang quan tâm nền tảng mình không. 

Hãy sử dụng kết quả để đánh giá chỉ số trên để xem Youtube, Linked hay Facebook sẽ tập trung nhiều hơn để từ đó có sự điều chỉnh phù hợp.

7. Tỷ lệ tăng của khách hàng: ( Audience Growth Rate)

Tỷ lệ tăng của khách hàng gần giống như chỉ số người theo dõi, khác một việc đó là bạn chỉ đang kiểm tra mức tăng phần trăm % theo thời gian.

Finding Your Optimal Growth Rate | GroYourBiz.com

Việc nghiên cứu chỉ số này bạn sẽ đánh giá được các nỗ lực của bạn trên nền tảng đã tăng trong một tháng, một năm như thế nào.

Bây giờ bạn sẽ biết được liệu nội dung của bạn đang có xu hướng đi lên hay xuống. Từ đó, giúp bạn có sự điều chỉnh hợp lý để tăng tỷ lệ khách hàng đọc bài của bạn.

8. Mention ( Đề cập):

Nếu mọi người luôn đề cập đến doanh nghiệp của bạn, điều này có nghĩa thương hiệu của bạn đã được đề cập rất nhiều. Nếu bạn nhập @ mà thấy được mọi người đang trao đổi về thương hiệu của bạn, ít nhiều bạn đã thành công rồi đó. 

Nếu bạn tìm kiếm thương hiệu của mình trên Twitter hoặc Facebook, nếu nội dung của bạn được đón nhận nhiều thì nó giúp hiện lên google tìm kiếm.

Giữ việc theo dõi và đo lường xuyên suốt:

Tăng nhận thức thương hiệu, đặc biệt là đối doanh nghiệp khó tiếp cận khách đây chính là giải pháp marketing cho Facebook giúp chúng ta có thể biết được chất lượng và hiệu quả đang ở giai đoạn nào.

 Vì việc để hiển thị trên các nền tảng Facebook vô cùng khó khăn và cạnh tranh rất khốc liệt.

Vì thế việc luôn theo dõi những chỉ số này giúp bạn đảm bảo được những gì bạn đang làm liệu có hoạt động hay hiệu quả? 

Bạn sẽ đi trước đối thủ tốt hơn, dù bạn có đăng hàng ngàn nội dung, thật đáng tiếc việc bạn không đo lường và theo dõi chắc chắn sẽ làm bạn khó khăn hơn.

Hãy bắt đầu ngày hôm nay.

Nguồn tham khảo: Protocol 80

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kiến thức digital marketing
Logo