Digital marketing – Cơ hội sống còn cho doanh nghiệp 4.0

Sự phát triển vượt trội của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn công nghệ bùng nổ và sức cạnh tranh khốc liệt của thị trường, việc quảng bá và xây dựng hình ảnh thương hiệu online là yếu tố cốt lõi và cơ hội cạnh trạnh đối thủ ở thời đại số 4.0.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tóm gọn lại tầm quan trọng khi sở hữu digital marketing trong doanh nghiệp ngay sau đây:

I. Vậy digital marketing là gì?

Trước khi hiểu digital marketing thì chúng ta sẽ khái niệm marketing là gì?

Marketing còn gọi là tiếp thị,  quá trình thu hút khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Marketing được gọi  quá trình tiếp thị liên quan đến việc nghiên cứu, quảng bá, bán và phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Digital marketing hiểu nôm na chính là tiếp thị sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng thông qua các nền tảng online như Website, landing page, social media, email marketing, kênh pr….

II. Những nền tảng số thuộc Digital Marketing:

Nhờ sự hỗ trợ từ các nền tảng số mà nhiều doanh nghiệp đã thúc đẩy lợi nhuận, khách hàng, giá trị thương hiệu một cách dễ dàng hơn qua các nền tảng chính hầu như doanh nghiệp nào cũng sở hữu như:

– Website, Landing page

– Mạng xã hội (Social Media): Facebook, Youtube, Instagram….

– Công cụ tìm kiếm (Search Engine): Google ads, Coc Coc….

  • Google banner, google my business, google map.

– E-mail, SMS marketing, Web Push.

– Kênh Pr báo chí điện tử: Zing, Kenh 14, Thanh Nien….

– Các nền tảng khác như game, app,…

DIGITAL MARKETING VÀ LỢI ÍCH DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

III. Lợi ích của Digital Marketing:

1. Digital Marketing cải tiến các chiến dịch thu hút khách hàng – thúc đẩy doanh thu:

Digital marketing cho phép doanh nghiệp thu thập và theo dõi các dữ liệu người dùng trên các nền tảng số dẽ dàng:

– Số lượng người truy cập website.

– Vị trí địa lý của người truy cập

– Giới tính và sở thích của người truy cập

– Hành động trên trang của bạn.

– Thời gian tương tác, thời gian xem trang,….

Việc doanh nghiệp sở hữu trong tay những dữ liệu quý báu này, giúp chúng ta có thể đưa ra các thay đổi hay cải tiến phù hợp, nhất là trong việc đánh giá chất lượng nội dung (content) trên website, CTA, màu sắc và các bài post trên mạng xã hội do doanh nghiệp đang quản lý và kiểm soát.

2. Thúc đẩy mối quan hệ khách hàng và doanh nghiệp:

Với các tính năng của Digital Marketing, mọi doanh nghiệp đều có thể bắt đầu nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng bằng việc bắt đầu đưa hình ảnh thương hiệu, sản phẩm của mình lên và tiếp cận với khách hàng trên các nền tảng số.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tạo dựng một mối quan hệ lâu dài và sâu sắc hơn với khách hàng trung thành, từ đó xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng trung thành và khách hàng tiềm năng chuẩn và bền vững trong tương lai.

3. Nhắm đúng khách hàng mục tiêu:

Digital Marketing cho phép bạn hướng đến những đối tượng khách hàng một cách chi tiết nhất có thể: Với lượng data được khai thác từ các dịch vụ online, việc chọn các đối tượng tiếp cận dựa trên vị trí địa lí, sở thích, thú vui, khoảng tuổi, nghề nghiệp,… hay thậm chí là các hành vi cụ thể của họ.

4. Digital Marketing cho phép cải thiện tỉ lệ chuyển đổi:

Bằng việc cho phép lựa chọn đối tượng một cách tốt hơn và chi tiết hơn, tỉ lệ chuyển đổi khách hàng của doanh nghiệp đã tăng lên đáng kể.

Hơn thế nữa, các công cụ Digital Marketing cho phép bạn “cá nhân hóa” từng khách hàng mục tiêu mà điều này giúp xây dựng niềm tin mạnh mẽ giữa khách hàng và doanh nghiệp.

5. Digital Marketing san bằng tính cạnh tranh:

Ngoài ra, giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ có một sân chơi công bằng hơn vì Digital Marketing phụ thuộc một phần lớn vào chiến lược và kĩ thuật marketing online.

Một lí do khác đó là tiếp thị số cho phép mọi doanh nghiệp tiến hành quảng bá trên toàn quốc mà không gặp trở ngại, quan trọng là chi phí đầu tư từ doanh nghiệp.

6. Cải tiến và theo dõi chuẩn xác:

Song song đó, sự hỗ trợ của digital marketing sẽ cho phép bạn đánh giá chất lượng chiến dịch liên tục và tiến hành điều chỉnh ngay khi nhận thấy bất thường như website chưa tối ưu, tài khoản faebook ads bị khóa do vi phạm chính sách hay quảng cáo google bị treo do lỗi kỹ thuật chẳng hạn.

7. Thấu hiểu khách hàng, thấu hiểu cả đối thủ:

Doanh nghiệp chả cần mất công tốn thời gian đi tra hỏi từng người, từng nhà với các tính năng có sẵn trên các nền tảng số thì trong tích tắc chúng ta có thể sở hữu ngay dữ liệu từ đối thủ, báo cáo hành vi thay đổi khách hàng. Quá tuyệt phải không.

Tóm lại, việc doanh nghiệp triển khai digital marketing chính là kim chỉ nam dẫn lối thành công cho từng doanh nghiệp. Hãy bắt đầu chiến dịch ngay đừng chần chừ nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kiến thức digital marketing
Logo