Chiến dịch marketing phòng khám toàn diện – Bứt phá từ 3 Nhân tố ” X”

Một chiến dịch marketing y tế toàn diện cần nhân tô ” X ” nào để đột phá và tăng sức mạnh cho doanh nghiệp ngành y.

Cùng X-DMAIC khám phá câu trả lời ngay dưới đây:

1. Một bản kế hoạch chiến dịch marketing phòng khám toàn diện:

chiến dịch marketing phòng khám toàn diện - nhân tố x đột phá kế hoạch
Kế hoạch chính là nhân tố x đột phá

Bản kế hoạch chính là kim chỉ nam dẫn lối cho chiến dịch tăng hiệu quả và đột phá hơn trong tương lai.  X-DMAIC không vỗ ngực tự hào là một agency mạnh trên thị trường, nhưng chúng tôi tự tin là agency tiếp thêm sức mạnh và nối tiếp câu chuyên thành công của doanh nghiệp ngành y.

Đối tượng phù hợp trong chiến dịch marketing phòng khám toàn diện:

chiến dịch marketing phòng khám toàn diện - Khách hàng
Khách hàng phù hợp của doanh nghiệp

Câu chuyện thị trường hiện nay: miếng bánh thị phần ngày càng ít, đối thủ ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Vì vậy, các doanh nghiệp không đơn thuần dừng lại việc quảng cáo thương hiệu, mà còn phải thấy hiểu hành vi cũng như xác định tệp khách hàng mình đang hướng tới.

Trong chiến dịch marketing phòng khám toàn diện, chúng tôi sẽ đưa ra một case để giúp doanh nghiệp hình dung rõ hơn:

Phòng khám Da Liễu Trần Thịnh chuyên điều trị các bệnh da liễu cho đối tượng trung niên và những ca nặng, làn da hư tổn mà các phòng khám, bệnh viện khác. Ban đầu, họ thực sự hoang mang và lấy tất cả mọi người mắc bệnh da liễu là đối tượng họ muốn nhắm tới, nhưng kết quả không mấy thành công.

Sau đó chuyên gia chiến lược X-DMAIC đã vạch ra cho họ đối tượng cần nhắm tới chính xác là 30 – 55 tuổi, câu chuyện của họ giải quyết các vấn đề liên quan đến lão hóa da như nám, giãn mao mạch, đồi mồi…,

Cuối cùng, việc xác định một tệp khách hàng rất quan trọng, để làm được điều này chúng ta  cần phải nắm thêm nguyên tắc 3Đ của chúng tôi ĐÚNG – ĐỦ – ĐẬM. Nghĩa là đúng đối tượng, đủ để triển khai và đậm cơ hội.

Xác định đối thủ trong chiến dịch marketing phòng khám toàn diện:

chiến dịch marketing phòng khám toàn diện - Ai là đối thủ cạnh tranh
Ai là đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp?

Steve Job từng nói ‘’ Thật đáng tiếc nếu thương hiệu không biết đối thủ cạnh tranh của mình’’. Đối thủ là bài học tốt nhất mà chúng ta có thể tận dụng. Việc mượn ý tưởng không đồng nghĩa việc ăn cắp mà để giúp chúng ta đột phá hơn đối thủ của mình.

Tương tự như câu chuyên đối thủ của phòng khám chúng ta cũng cần vạch rõ những đối thủ cùng dịch vụ như: Thẩm mỹ, da liễu, đa khoa….Việc vạch ra 3 đối thủ cạnh tranh là cách giúp chúng ta nâng tâm thương hiệu và giúp khách hàng trải nghiệm tốt hơn, mượn ý tưởng đối thủ của mình.

Tóm lại, nếu doanh nghiệp vẫn chưa chắc chắn và vẫn còn mơ hồ chiến dịch của mình thì X-DMAIC sẽ là chuyên gia hỗ trợ và nghiên cứu hỗ trợ cho doanh nghiệp từ việc lập kế hoạch đến khi hoàn thành chiến dịch.

Đánh giá thực trạng của doanh nghiệp:

chiến dịch marketing phòng khám toàn diện -  Đánh giá thực trạng của doanh nghiệp
Vấn đề và hiện trạng của doanh nghiệp

Khi bắt đầu triển khai các chiến dịch marketing, chúng ta cần ‘’ Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng’’ Để vượt qua đối thủ, điều quan trọng nhất là chúng ta phải biết doanh nghiệp đang ở đâu? Đang thiếu gì? Cần cải thiện những gì?

Chính vì hiểu được triết lý này mà X-DMAIC có 3 yếu tố để đánh giá thực trạng của doanh nghiệp:

  • Thực trạng chiến dịch marketing phòng khám toàn diện: Nguồn lực doanh nghiệp đang sở hữu từ khách hàng đến các kênh tiếp thị sẵn có.
  • Vấn đề doanh nghiệp đang lãng phí: Vẫn chưa triển khai đa kênh/Key performance index (KPI)/Chưa có nghiên cứu và thu thập thông tin khách hàng tiềm năng trong thị trường/Logo thương hiệu/ Màu sắc thương hiệu/ Cải thiện kênh CSKH.
  • Xác định hướng đi dành cho doanh nghiệp: Tìm kiếm khách hàng mới? ROI dự kiến trong tương lai của bạn là gì? Ai là thị trường mục tiêu của bạn? Cạnh tranh đối thủ?

Lưu ý thêm: Chúng ta cần diễn đạt mọi thứ bằng những con số cụ thể, càng chi tiết càng tốt việc này giúp chúng ta dễ dàng xây dựng được chiến dịch marketing phòng khám toàn diện.

Ngân sách và kế hoạch chạy trong chiến dịch marketing phòng khám toàn diện:

Dựa vào mục tiêu của chiến dịch và thực trạng doanh thu của từng doanh nghiệp mà chúng ta sẽ lập kế hoạch và phân chia ngân sách hợp lý.

Với X-DMAIC, chúng tôi sẽ giúp bạn tối ưu mỗi ngân sách và chi phí chạy quảng cáo ở mức thấp nhất có thể. Ngoài việc giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, phân chia hiệu quả mà còn hỗ trợ doanh nghiệp đi đường dài nhất mà không bị đứt quãng.

2. Áp dụng DMAIC để triển khai việc đo lường – phân tích:

chiến dịch marketing phòng khám toàn diện - DMAIC marketing
DMAIC marketing tối ưu và cải tiến chất lượng

Quan trọng hơn hết chính là kinh nghiệm 7 năm hoạt động trong quy trình đảm bảo chất lượng, X-DMAIC đã đúc kết ra được mỗi hệ thống và quy trình digital marketing đều có công thức riêng. Công thức mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là Y=F(X).

Trong đó Y nghĩa là đích đến cho chiến dịch digital marketingX là mọi yếu tố cấu thành Y.  Mọi yếu tố X đều cần được theo dõi và thay đổi để phù hợp với kết quả hướng đến cuối cùng. Chúng tôi xin đưa ra một công thức Y=F(Facbook post) mà chúng tôi đang triển khai cho khách hàng.

Tham khảo tại đây: Công thức content Facebook.

Đây chỉ là một phần nhỏ trong công thức mà X-DMAIC đã nghiên cứu trong chiến dịch marketing phòng khám toàn diện.

3. Cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng số:

chiến dịch marketing phòng khám toàn diện - Giữ chân khách hàng
Cải thiện giữ chân khách hàng

Song song với việc thu hút khách hàng mới, giữ chân những khách hàng cũ là bài toán khó mà doanh nghiệp luôn phải đau đầu. Bởi tỷ lệ tìm kiếm lợi nhuận từ khách hàng mới chỉ chiếm 20% nhưng khả năng đó từ khách hàng cũ lên tới từ 25% –  95% cho chúng ta.

Nhằm giảm thiểu tỷ lệ khách hàng rời bỏ thương hiệu, từ đó thúc đẩy bệnh nhân phát sinh hành động lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ từ bên phía phòng khám.

Mọi quy trình từ lúc tìm hiểu cho đến hoàn tất mua hàng đều được X-DMAIC theo dõi từng chi tiết, như vậy chúng tôi nắm được hành trình bệnh nhân? Thấu hiểu mong muốn? Xu hướng thị trường trong chiến dịch marketing phòng khám toàn diện.

Đặc biệt, việc thấu hiểu hành trình  Biết – Thích – Tin – Thử – Mua từ bệnh nhân để xây dựng hệ thống giữ chân khách hàng chuẩn:

Một Bác sĩ hiện đang là đối tác X-DMAIC từng phải than thở ế ẩm sau khi mở phòng khám hơn 3 tháng, vì quá tự tin vào bản thân mình là Bác sĩ giỏi người ta sẽ tự động tìm đến và khám chữa Bác.

X-DMAIC đã vạch cho Bác sĩ về quy trình khách hàng để Bác hiểu được xây dựng chiến dịch marketing phòng khám toàn diện từ việc thành lập kênh đến giữ chân khách hàng:

Biết:

X-DMAIC bắt đầu tạo lập 2 kênh website và facebook, vì đây chính là hai kênh tương tác và thu hút bệnh nhân nhiều nhất hiện giờ. Khi bắt đầu lập 2 kênh thì việc đầu tiên chính là lập và giới thiệu từng dịch vụ của phòng khám.

Lúc này X-DMAIC chạy branding là chủ yếu, nghĩa là chạy quảng cáo nhằm tăng thương hiệu , chúng tôi có dịch vụ gì, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này?

Khi chúng ta nắm được target và remarketing khách hàng đã tương tác và tìm hiểu trên website, fanpage, hành vi tương tác trên internet. X-DMAIC cài đặt hệ thống để lưu trữ dữ liệu của từng khách hàng sẽ cao hơn. Cuối cùng phòng khám đã bắt đầu có khách đặt lịch hẹn và khám.

Thích:

Nhưng chạy quảng cáo là chưa đủ, vì thế X-DMAIC còn liên hệ và tổ chức hội thảo chuyên về lĩnh vực của Bác sĩ để đi Pr người Bác sĩ và thương hiệu Bác đang sở hữu.

Thuê đội viết bài Pr đăng trên các báo lớn để quảng bá bản thân Bác sĩ, cũng như quảng bá phòng khám của Bác sĩ, đẩy mạnh các điểm nổi bật phòng khám đang sở hữu đánh vào tâm lý người dùng. Sau khi nhiều người đọc báo cộng thêm thích những bài chuyên môn mà Bác chia sẻ trên kênh Facebook, group,zalo…

Bác sĩ giải đáp thêm các câu hỏi trong email, zalo mà bệnh nhân gửi cho Bác. Một khoảng thời gian tự dưng người ta bắt đầu thích sự tận tình và chuyên môn Bác sĩ mang lại cho từng bệnh nhân.

Để tăng sự yêu thích từ bệnh nhân Bác sĩ còn đăng quy trình trước và sau, thành quả cải thiện của từng bệnh nhân. Cứ thế Bác  đã tạo ấn tượng trong lòng bệnh nhân chuyển sang thích, khi có vấn đề thì người đầu tiên nghĩ đến chính là Bác sĩ không phải ai khác.

Tin:

Lúc này bác có Tay nghề cao, chuyên môn nổi trội, đặc biệt là các thành quả mang lại từ bệnh nhân, bệnh nhân gửi phản hồi tích cực từ các kênh Facebook, Zalo, website, báo chí, hội thảo… Do đó niềm tin bệnh dành cho Bác sĩ ấy trở nên cao hơn.

Thử:

Dù rất nhiều bệnh nhân tin tưởng vào Bác sĩ và thương hiệu nhưng do nhiều người chưa có đủ chi phí để sử dụng dịch vụ, chính lúc này việc tung ra ưu đãi, tư vấn miễn phí chẳng hạn sẽ giúp bệnh nhân trải nghiệm và cảm nhận thêm. Sau khi trải nghiệm nhiều bệnh nhân không còn đắn đo, nhất định để dành tiền để tìm đến điều trị.

Mua:

Sau khi trải nghiệm thử bệnh nhân khi đã có đủ chi phí và điều kiện thì đã bắt đầu sử dụng dịch vụ của bác sĩ và bắt đầu tiếp tục quảng bá truyền miệng cho người thân, bạn bè xung quanh.

Trở thành khách hàng thân thiết, Bác lưu thông tin bệnh nhân và biến họ thành khách hàng của mình, xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng, thuyết phục họ ở lại bằng những bài post sáng tạo, tư vấn qua zalo, tặng phần quà ưu đãi cho khách hàng trung thành bằng các gói khám miễn phí hay giảm 50%…

Tóm lại, chúng ta cần phải hiểu khách hàng là ai? Xu hướng và hành vi của họ? Cuối cùng hành vi mua hàng của họ? Xin chúc mừng, chúng ta đã nắm được hơn 40% phần thắng trong chiến dịch marketing phòng khám toàn diện.

X-DMAIC kết luận:

Bạn thấy thế nào về nhân tố ” X ” giúp chiến dịch marketing phòng khám toàn diện thêm đột phá? Bạn có đang trăn trở vì chạy quảng cáo hoài không mang lại kết quả như mong muốn.

Hãy kết nối với X-DMAIC để được tư vấn miễn phí!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kiến thức digital marketing
Logo