Nên chạy quảng cáo google hay facebook trong năm 2020

Doanh nghiệp nên chọn quảng cáo google hay facebook trong năm 2020. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm!

Khi doanh nghiệp mới bắt đầu chạy quảng thì nên chạy quảng cáo google hay facebook?

Câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm đâu là kênh phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Chi phí chạy quảng cáo Google hay Facebook:

Chi phí chạy quảng cáo Google:

Hãy cùng bắt đầu trả lời câu hỏi mà mọi người thường thắc mắc: Giá một lần nhấp

Một chuyên gia Google Jason Linde đã cho rằng không có con số cụ thể để ước tính. Đó chính là công cụ lập kế hoạch từ khóa nằm trong nền tảng Google.

Ngoài ra trên thị trường còn có một số các công cụ khác giúp bạn xem được giá CPC mà từ khóa mà bạn đang muốn nhắm tới như: Semrush, Wordstream…Bạn có thể xem thêm các công cụ seo miễn phí tốt nhất.

Điều thú vị hơn là các công cụ này cũng xem xét thêm từng quốc gia, địa phương và quốc tế giúp bạn tùy chỉnh theo mục tiêu.

Chi phí chạy quảng cáo Facebook:

Kênh Facebook cũng vậy, chi phí mỗi quảng cáo cũng đều phụ thuộc vào mỗi ngành. CPC thường nằm trong khoảng từ 1 đô la đến 3 đô là cho quảng cáo facebook.

Chi phí chạy quảng cáo Facebook

Nhưng chạy quảng cáo google hay facebook thì nó khác ở chỗ chi phí facebook chỉ tính giá mỗi lần nhấp chuột còn tỷ lệ chuyển và hiển thị sẽ tính khác.

Vậy trong hai kênh quảng cáo, kênh nào giá cao?

Facebook sẽ cao hơn Google Ads. Nhưng mức độ Facebook sẽ hiển thị ở giao diện rộng hơn.

Quảng cáo nào mà chúng ta có thể bắt đầu?

Nếu doanh nghiệp muốn bắt đầu chạy quảng cáo thì chúng ta bắt buộc phải dành thời gian chăm chút và tương tác fanpage trong một thời gian nhất định mới có thể bắt đầu chạy quảng cáo được.

nên chạy quảng cáo google hay facebook

Việc chúng ta mới bắt đầu chạy quảng cáo ngay, Facebook sẽ khóa fanpage ngay tức thì. Khiến chúng ta tốn thời gian tạo và setup lại từ đầu.

Mẹo Facebook: Có một thủ thuật mà chúng ta dễ dàng chạy chính là thiết lập pixel, cái này rất phù hợp ho những ai đang sử dụng Huspot, WordPress, Shopify…Đây chính là kĩ thuật hay có thể giúp bạn bắt đầu chạy quảng cáo sớm hơn.

Pixel cho phép bạn nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập trên website của bạn. Ngoài ra, bạn cần mở rộng thêm đối tượng khán giả của mình để tìm kiếm những người tương tự để dữ liệu đủ lớn.

Pixel facebook trong chạy quảng cáo

Đây chính là tạo đối tượng tự trên Facebook mà bạn có thể tham khảo thêm. Bạn càng có nhiều đối tượng tương tự, bạn càng có nhiều lợi thế cho việc chạy quảng cáo tốt hơn. Thường chạy quảng cáo bạn phải có ít nhất 1000 data.

Sau khi cài đặt pixel của mình, bạn đã chứng minh cho Facebook rằng bạn có đủ dữ liệu, bạn có khán giả trên kênh Facebook.

Nếu bạn có đầy đủ các tiêu chi trên thì bạn có thể tự tin bắt đầu kế hoạch và chiến lược quảng cáo của bạn.

Nếu là người mới bắt đầu xây dựng fanpage cho doanh nghiệp thì khoảng bao lâu bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo?

Theo chuyên gia Facebook thì chúng ta mất khoảng hai đến ba tuần để hoàn thành tất cả các nội dung cơ bản và sau đó bạn có thể bắt đầu chiến lược của mình vào tuần thứ tư, bạn có thể bắt đầu chạy quảng cáo.

Cuối cùng chính là Google ads sẽ là nền tảng dễ dàng thực hiện hơn Facebook ads.

Tại sao chạy quảng cáo google dễ dàng hơn?

chạy quảng cáo google dễ hơn facebok

Quảng cáo google theo lý thuyết thì chúng ta chỉ cần đăng kí tài khoản và có thể bắt đầu chạy quảng cáo trong vòng vài phút. Vấn đề còn lại chính là chúng ta giao toàn bộ từ khóa mục tiêu và cung cấp ngân sách cho họ, chỉ cần chờ họ duyệt và hoạt động. 

Nhưng cần lưu ý chính là chạy quảng cáo google có thể tiêu tiền của doanh nghiệp nhanh chóng nếu chúng ta không theo dõi và kiểm soát chiến dịch không cẩn thận.

Quảng cáo nào dễ dàng sử dụng???

Về hai nền tảng thì quảng cáo google được đánh giá khó cho những người mới bắt đầu nếu chúng ta đi sâu phần phân tích và thiết lập thêm cài đặt.

chạy quảng cáo google hay facebook cái nào dễ hơn

Quảng cáo facebook thì đơn giản hơn bởi chúng ta có hẳn trình quản lý quảng cáo giúp bạn theo dõi các chỉ số dễ dàng hơn. Ngoài ra chúng còn hiển thị chi phí đã tiêu và hiển thị được bao nhiêu người. Về giao diện thì Facebook có thể dễ dàng theo dõi hơn Google.

Nhìn chung cả hai nền tảng đều khó cho những người chưa bao giờ thao tác công cụ quảng cáo, nếu chúng ta dành thời gian học các khóa học hay youtube thêm thì bạn có thể bắt đầu rồi từ từ học thêm nâng cao.

Khả năng tiếp cận và nhắm mục tiêu người dùng:

tiếp cận khách hàng trên facebook và google

Chạy quảng cáo google hay facebook đều có khả năng tiếp cận tốt ở nhiều phương diện. Ở Facebook chúng ta có thể tiếp cận người dùng và thuyết phục họ bằng cách sử dụng công cụ pixel chuyển đổi người dùng từ website đổ về, hoặc bạn có thể nhắm quảng cáo lại người dùng đã thích và tương tác trên Fanpage của bạn.

Ngoài ra chúng ta thể sử dụng các công cụ như pixel như tôi đã đề cập, lookalike, nhắm đúng sở thích, việc này giúp bạn thuyết phục khách hàng thành công hơn so với Google ads.

Còn đối với quảng cáo google, họ có thể mở rộng phạm vi tiếp cận hơn Facebook một chút đó là họ sử dụng các nền tảng của mình để quảng cáo bạn hiển thị ở Youtube, nền tảng video trực tuyến lớn nhất hành tinh.

quảng cáo google trên youtube

Phạm vi tiếp cận của google khá rộng lớn. Bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào bạn muốn, chúng tôi có thể đặt một quảng cáo. Google rất thành công trong việc mở ra khả năng tùy chỉnh đối tượng.

Tất cả chúng ta đều có các mẫu hành vi trực tuyến. Nếu bạn phù hợp với nhu cầu của khách hàng của tôi, chúng tôi có thể nhắm mục tiêu bạn. 

Nhưng Facebook lại nhắm mục tiêu người dùng khủng hơn nữa. Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc váy cưới trên công cụ tìm kiếm Google thì Facebook có thể hiển thị quảng cáo của bạn đúng người dùng đã tìm kiếm áo cưới kia.

Chạy quảng cáo google hay facebook tại địa phương:

Ứng dụng quảng cáo tại địa phương của Facebook và google

Ở Google chúng ta có thể sử dụng Google Maps để đẩy mạnh thông tin doanh nghiệp lên top google tìm kiếm dễ dàng hơn. Đây là nền tảng giúp khách hàng tiềm năng tìm kiếm thông ti doanh nghiệp dễ dàng hơn.

Facebook cho rằng việc này có thể cho doanh nghiệp tiếp cận ở phạm vi hẹp và không thể tiếp cập rộng hơn. Chúng ta có thể nhắm đúng mục tiêu khu vực mà chúng ta mong muốn như:

VD: Nếu bạn đang quảng cáo Bất Động Sản thì phân khúc của bạn chắc chắn ở các thành phố lớn như: Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Hà Nội…

Tương tác quảng cáo:

Chúng ta hãy cùng bàn luận về CTR  và tỷ lệ chuyển đổi

CTR là số lần nhấp quảng cáo nhận được chia cho số lần quảng cáo được hiển thị. Công thức sẽ được tính như sau:

Số nhấp chuột: số lần hiển thị=CTR. Ví dụ: nếu bạn đã có 5 lần nhấp chuột và 100 lần hiển thị, thì CTR của bạn chính là 5%.

CTR càng cao thì người dùng nhận thấy quảng cáo của bạn hữu ích và có liên quan. CTR cũng đóng góp vào CTR dự kiến của từ khóa, chỉ số này là một thành phần của Xếp hạng quảng cáo.

Lưu ý rằng CTR tốt có liên quan đến những gì bạn đang quảng cáo.

Chúng ta có thể sử dụng CTR để đánh giá những quảng cáo google nào và từ khóa nào thành công cho chiến dịch của mình, và những từ khóa và quảng cáo cần có sự cải thiện.

Tại sao nên sử dụng đa kênh là tốt nhất cho bạn?

Hiện nay, với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường và người dùng đều tìm kiếm thông tin một cách đa dạng để đưa ra quyết định và tiếp nhận nội dung.

Vì vậy chúng ta nên chạy quảng cáo google hay facebook cùng nhau để bổ trợ và đẩy mạnh chiến dịch tốt hơn.

Khách hàng có kết quả tốt nhất khi họ sử dụng cả hai kênh cùng nhau. Đây chính là kinh nghiệm khi tôi làm việc cùng với họ trong suốt thời gian vừa qua. Chúng tôi luôn theo dõi và chuyển ngân sách theo hướng bất kỳ thứ gì đang hoạt động tốt nhất.

Câu hỏi chạy quảng cáo google hay facebook đã trả lời xong. Bây giờ bạn đã biết được đâu là cái gì tốt nhất cho bạn.

Bạn có tham khảo thêm dịch vụ chạy quảng cáo facebook và google của chúng tôi.

-Nguồn tham khảo: IMPACT

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kiến thức digital marketing
Logo