5 CHIẾN LƯỢC MARKETING CHO DOANH NGHIỆP STARTUP

Cùng doanh nghiệp starup thay áo mới để khởi động nhanh và tiến xa trong thời gian sắp tới nhờ 5 chiến lược marketing vô cùng hiệu quả.

Một chiến lược marketing để đạt được hiệu quả các doanh nghiệp cần đầu tư về lực và ngân sách giúp duy trì bộ máy kinh doanh hoạt động trơn tru hơn.

Với 5 chiến lược sau đây các doanh nghiệp startup có thể bắt đầu cuộc đua chiếm thị phần và tự tin cạnh tranh với đối thủ của mình:

Sử dụng phương pháp DMAIC để tập trung vào các mục tiêu quan trọng:

DMAIC chính là giải pháp mà chúng tôi đã áp dụng cho tất cả các hoạt động và chiến lược marketing của công ty và cho khách hàng của mình.

Mỗi chữ cái ứng với từng giai đoạn để đạt đến mục tiêu từ đó cải tiến các vấn đề mà các doanh nghiệp đang lãng phí khi triển khai kế hoạch hay chiến dịch.

Mô hình DMAIC trong marketing

D: Define ( xác định vấn đề)

M: Measure ( đo lường vấn đề)

A: Analytics ( phân tích vấn đề)

I: Improve ( Cải tiến vấn đề)

C: Control ( kiểm soát và duy trì)

Ví dụ: Mục tiêu mà DMAIC có thể cải tiến vấn đề:

 • Từ khóa SEO không nằm trong top 10. Vấn đề nào gây lãng phí khi thực hiện SEO: Tối ưu trang web, content không đúng, chưa coi lại chỉ số onpage và offpage, thời gian triển khai.
 • Tạo 10 blog tập trung đẩy mạnh thương hiệu trong năm 2021: Đội ngũ thực hiện, bài viết có đúng mục tiêu bán hàng, hình ảnh đã tối ưu trang đích, chi phí đầu tư.

Mục đích của DMAIC thiết lập cho các doanh nghiệp có thể tránh những lãng phí, thời gian và đánh trúng mục tiêu mà doanh nghiệp đã định hướng ngay từ đầu.

Các doanh nghiệp trên thế giới đã áp dụng mô hình để thực hiện tất cả các hoạt động kinh doanh của mình trong quá trình cải tiến như chiến lược marketing, bán hàng và sản xuất, chăm sóc khách hàng.

Đối với tất cả các doanh nghiệp mới thành lập, yếu tố cốt lõi nhất chính là phát triển và thúc đẩy sản phẩm đến người tiêu dùng.

Nếu chưa thể định hướng được vấn đề mình đang gặp khăn và chưa có cách để giải quyết thì DMAIC sẽ giúp bạn điều này.

Thay vì cố gắng làm mọi thứ cùng một lúc, hãy tập trung vào các mục tiêu quan trọng nhất trong kinh doanh của bạn.

Đặt mục tiêu và vấn đề cần giải quyết vào từng giai đoạn cụ thể và giải quyết theo từng chiến lược. 

Thay vì phát triển bán hàng đa kênh bạn có thể sử dụng 2 đến 3 nền tảng để bắt đầu triển khai các hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp.

Truyền bá khả năng sáng tạo của bạn một cách mơ hồ thì hãy tập trung mà vào khả năng từ nguồn lực, thời gian và chi phí mà chúng ta có thể đáp ứng được.

Chìa khóa để tăng trưởng bền vững nhất chính là tính cải tiến và tập trung mục tiêu của DMAIC giúp bạn làm điều đó.

Chúng tôi có nội dung nói  về mô hình DMAIC trong marketing: XEm thêm

Xác định rõ người mua hàng của ai:

Phương pháp DMAIC cung cấp cho doanh nghiệp các nỗ lực tiếp thị giúp bạn định hướng và tập trung một vấn đề nhưng chúng ta cần tiếp thị cho ai?

Xác định người mua hàng
Nguồn: Freepink

Đây chính là câu hỏi mà bạn cần có câu trả lời để đi tiếp các giai đoạn tiếp theo cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn có thể điều chỉnh được đối tượng mục tiêu mà bạn đang hướng đến thì chúng ta đã đi được ½ quãng đường thành công của chiến lược marketing.

Hãy tập hợp tệp khách hàng người mua hàng trong chiến dịch sắp tới của bạn sẽ là ai?

Việc phác thảo như vậy sẽ giúp bạn biết được mình đang cung cấp dịch vụ/sản phẩm cho ai? Họ là những người như thế nào? Trình độ học của bạn? Họ thường sử dụng kênh nào để thực hiện việc mua hàng?

Mọi thứ dựa trên việc nghiên cứu, các dữ liệu hiện tại, khách hàng hiện tại và khảo sát định tính với bộ phận kinh doanh.

Tôi nghĩ đây cũng là những chỉ số gây lãng phí cho doanh nghiệp của bạn.

Cùng đi nhanh và chiến thắng để mang lại lợi thế cho chúng ta, các doanh nghiệp nên lưu ý việc thay vì lựa chọn một thị trường chung và quá rộng sao không thu hẹp đối tượng khách hàng bạn đang muốn hướng tới để mang lại hiệu quả cao hơn.

Sử dụng thông tin đó để xây dựng các chiến dịch marketing và PR tập trung vào đúng người, vào đúng thời điểm và địa điểm trong hành trình của người mua của họ.

Sử dụng thông điệp rõ ràng và thu hút:

Trong thời đại số ngày càng khốc liệt, điều khác biệt để tạo ranh giới giữa bạn và đối thủ chính là đưa ra thông điệp thực sự mạnh mẽ để mô tả những gì doanh nghiệp đang bán

Việc này có thể tăng khả năng kiếm tiền và khách hàng tiềm năng.

truyền thông điệp mạnh mẽ
Nguồn: Internet

Lý do chúng ta nên tạo thông điệp rõ ràng:

 • Nếu chúng ta không có nó khách hàng sẽ chẳng bao giờ ngó tới bạn. Họ sẽ không dành thời gian để tìm hiểu và cuối cùng yêu thích và chia sẻ về sản phẩm của bạn.
 • Khách hàng sẽ có một điểm tiếp xúc đến với sản phẩm và thương hiệu của công ty của bạn. Mỗi điểm tiếp xúc đều gửi gắm những thông điệp rõ ràng đảm bảo bạn và khách hàng có sự liên kết.

Cách tạo thông điệp rõ ràng chính là tuyên bố định vị cho thương hiệu của bạn.

Đây chính là cơ sở để mọi thông điệp và thông tin liên lạc sẽ hòa chung một nhịp.

Đó là tuyên bố bạn là ai và giá trị mà bạn cung cấp cho một nhóm người cụ thể.

Cấu trúc mà chúng tôi luôn xây dựng cho khách hàng của mình:

Đối với [MỤC TIÊU] [SEGMENT] , [THƯƠNG HIỆU] cung cấp [CATEGORY] với [DISTINCTION][PROOF]

 • Mục tiêu khách hàng mà bạn muốn nhắm tới; 
 • Segment chính là phân khúc khách hàng có khả năng mua hàng của bạn cao nhất; Thương hiệu là tên công ty của bạn; 
 • Category chính là danh mục mà bạn cho rằng cạnh tranh tốt; 
 • Distinction điều tạo nên khác biệt? Độc nhất?
 • Proof: Bằng chứng không cần phức tạp và dựa trên dữ liệu? Thuyết phục khách hàng bằng cách thực hiện lời hứa cho khách hàng.

Xây dựng chiến lược marketing bằng cách tạo ra content thu hút khách hàng tiềm năng:

Tiếp thị nội dung là tất cả về việc sản xuất nội dung chất lượng cao, trả lời các câu hỏi về khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn, và nuôi dưỡng họ đến một điểm mua hàng.

4 bước để trở thành một người viết content thành công
Nguồn: Internet

Ví dụ: Blog chính là kênh marketing  rất tốt để tăng lưu lượng truy cập hữu cơ và nhận thức về thương hiệu của bạn.

Mỗi blog nên được tối ưu hóa, vì điều này sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu (tức là mọi người chắc chắn quan tâm đến những gì bạn nói) cho trang web của bạn. 

Bạn có thể xem thêm ý tưởng xây dựng blog cho doanh nghiệp.

Đó là một cách thực sự dễ dàng để tăng dấu ấn kỹ thuật số khởi nghiệp của bạn và bắt đầu xây dựng.

Nội dung cũng giúp tạo ra khách hàng tiềm năng và thể hiện chuyên môn của bạn. 

Ví dụ, bạn có thể sản xuất sách điện tử thông tin và chuyển chúng phía sau trang đích trên trang web của bạn. Khách truy cập sau đó có thể tải xuống ebook của bạn để bạn có được thông tin của khách hàng.

Theo thời gian, khi càng nhiều nội dung được tạo ra, trang web của bạn sẽ trở thành một kho lưu trữ thông tin.

Từ đó khách hàng tự động sẽ tìm đến bạn nhiều hơn.

Thêm các chiến lược PR trong digital marketing:

Pr trong digital marketing
Nguồn: Freepink

PR chính là một trong những chiến lược marketing tạo sự thành công cho doanh nghiệp của bạn. Lợi ích của pr mang lại rất nhiều như:

 • Quảng bá thương hiệu của bạn: PR trực tuyến có thể duy trì thương hiệu của doanh nghiệp trong sâu tâm trí của khách hàng.
 • Đo lường dễ dàng: Đó là lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp hiện này đã đầu tư PR trực tuyến thay vì truyền thông. T
 • Theo dõi các hoạt động pr giúp bạn nhận thấy được lượng truy cập của khách hàng? Sự tăng biến đột ngột ở website của bạn.
 • Áp dụng vào SEO: Điều làm cho PR trực tuyến trở nên tuyệt vời là có cơ hội cao hơn để bạn có được liên kết tuyệt vời từ các trang tin tức công nghiệp có thẩm quyền, từ blog, từ dây phân phối thông cáo báo chí, và rất nhiều tweet và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

KẾT LUẬN:

5 ý tưởng có thể biến các hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp bạn trở nên đột phá hơn trong thời gian sắp tới.

Đừng quên đây chỉ là 5 ý tưởng để giúp bạn có thể hình dung các hoạt động marketing của doanh nghiệp có sự thay đổi và hiệu quả hơn không.

Nếu bạn không có thời gian, nguồn lực cho các vấn đề tiếp thị thì có thể liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết tại đây: Dịch vụ marketing x-dmaic

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

marketing5p.com
Logo