6 Ý TƯỞNG VIẾT BLOG CHO DOANH NGHIỆP

Content chính là con đường ngắn nhất chinh phục khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành. Sau đây là 6 ý tưởng content thu hút khách hàng tốt nhất!

Làm thế nào để biến trang blog của doanh nghiệp trở thành công cụ tìm kiếm khách hàng mới??

Dưới đây là 6 ý tưởng viết blog cho doanh nghiệp mà tôi đã đúc kết lại sau nhiều năm kinh nghiệm xây dựng blog cho các doanh nghiệp lớn nhỏ:

MẸO VÀ THỰC TIỄN HAY NHẤT:

Hàng trăm đến hàng ngàn mọi người luôn truy cập các bài blog có chia sẻ các mẹo và hướng về một chủ đề nào đó.

Trong bài blog của chúng tôi cũng vậy, việc xây dựng những nội dung mang tính mẹo, thực tiễn luôn được mọi người đón nhận và thu hút khách hàng nhiều hơn. 

Thật ra, ai trong chúng ta mà chả mong muốn được học hỏi và cập nhập kiến thức mỗi ngày để tránh mắc phải những sai lầm đúng không ạ?

Nhưng nếu các nội dung về mẹo và thực  tiễn trở nên thuyết phục hơn khi có sự góp mặt bởi các chuyên gia trong ngành và được ứng dụng rộng rãi, điều này sẽ giúp nâng cao uy tín bản thân của người viết hoặc đại diện cho thương hiệu đó. 

Nói tóm lại việc chia sẻ về mẹo hay thực tiễn hay nhất chính là cách để tăng giá trị và thúc đẩy cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp một cách vượt trội.

SỰ GÓP MẶT CHUYÊN GIA/ NGƯỜI THÀNH CÔNG:

Độc giả thường đặt niềm tin tuyệt đối với những chuyên gia và những người thành công.

content chuyên gia
Handshake Business Men Concept

Chính vì vậy các bài blog về lời khuyên sẽ đáng tin hơn nếu có mặt của các chuyên gia và những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực/cộng đồng nào đó.

Thành công chính là thước đo cho thành quả mà con người đã nỗ lực để đạt được, chính vì vậy sự khao khát và mong muốn của thành công chính là điều thôi thúc trong lòng chúng ta.

Hãy biến những bài blog của bạn có thêm sức mạnh hơn khi bạn thêm những lời khuyên và sự đóng góp từ những người thành công và các chuyên gia, điều này giúp tăng hiệu quả và tăng sự chuyên môn, chuyên nghiệp trong mỗi bài blog về sau.

THÊM CON SỐ VÀ DỮ LIỆU:

Giúp nội dung của chúng ta có sự kiểm chứng và tin tưởng hơn chúng ta có thể đặt những con số vào bài viết miễn là nó được trích nguồn bởi trang mạng uy tín.

Content dựa trê dữ liệu

Cách này để bạn có thể áp dụng hiệu quả hơn nếu bài blog của bạn không có lời khuyên và sự đóng góp từ chuyên gia. 

Ví dụ: Theo khảo sát Google cuối năm 2019, hơn 10.000 doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam  đều áp dụng các chiến dịch tiếp thị để thu hút khách hàng và cạnh tranh đối thủ tốt hơn.

Nhờ đặt các con số vào những nội dung thì bài viết  luôn có lượng chuyển đổi tăng cao so với các nội dung thông thường.

Vì vậy, chúng ta có thể áp dụng ý tưởng này để xây dựng cho nội dung hiệu quả hơn.

HƯỚNG DẪN VỀ CÁCH LÀM…HIỆU QUẢ HƠN:

Cụm từ này luôn là ý tưởng phổ biến cho các bài blog của các doanh nghiệp. Hướng dẫn về cách làm_hiệu quả có khả năng tăng giá trị thương hiệu và khiến người đọc thành khách hàng tiềm năng trong tích tắc.

Content hướng dẫn

Bạn có thể thử nghiệm. Và tạo ra một bài hướng dẫn cho khách hàng của mình về những gì liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Ví dụ: Chúng tôi làm dịch vụ quảng cáo Facebook/Google/SEO. Chúng tôi đã tạo ra nhiều bài blog về hướng dẫn cách sử dụng quảng cáo Facebook/SEO/Google hiệu quả cho khách hàng của mình mỗi tuần.

Việc này giúp chúng tôi có được lượng khách hàng tiềm năng và luôn theo dõi blog của doanh nghiệp nhiều hơn so với đối thủ.

HƯỚNG DẪN TOÀN DIỆN VỀ CÁC TÍNH NĂNG, CÔNG NGHỆ HAY SẢN PHẨM KHÓ:

Những dạng bài này bạn cần có thời gian nghiên cứu và trải nghiệm sản phẩm/tính năng công nghệ từ đó mà bạn có thể giải thích cho khách hàng hiểu rõ hơn.

Content review công nghệ
Nguồn: Internet

Tôi thường dành 1 – 2 tiếng mỗi ngày để nghiên cứu những nội dung mới mang lại giá trị cho khách hàng, ngoài ra tôi còn thêm nội dung hướng dẫn các tính năng hay những công cụ hay ho để có thể hỗ trợ cho các doanh nghiệp và khách hàng của tôi. 

Kết quả là gì?

Tôi có lượng khách hàng trung thành theo dõi các bài đăng của tôi, vì tôi đã mang giá trị không chỉ cho riêng họ mà cho cả doanh nghiệp của họ.

Sẽ rất mất thời gian đầu nếu bạn không chuyên lĩnh vực nghiên cứu và xây dựng nội dung giống như tôi. Vì vậy hãy tập luyện mỗi ngày để nâng cao kỹ năng viết và nghiên cứu!!

Bạn có thể tạo những bài hướng dẫn ngắn hay bài khuyến khích về công nghệ nào đó? Các bài đăng cung cấp toàn diện và dạy mọi người sử dụng tính năng nào đó có thể mang lại lợi ích cho họ.

THÔNG TIN HỮU ÍCH NHƯNG KÈM CHÚT HÀI HƯỚC:

content hài hước
Nguồn: Hubspot

Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ

Mỗi ngày chúng ta luôn tìm kiếm niềm vui để giảm đi lo âu và stress trong cuộc sống, trong nội dung chúng ta cũng vậy đến một lúc nào đó khách hàng của chúng ta sẽ cảm thấy khô khan và ngộp ngạt bởi các nội dung mà chúng ta chia sẻ. 

Nhưng không ai mà ghét ý tưởng hài hước trong khi học hỏi và lĩnh hội kiến thức mới cả.

Những bài blog về niềm vui sẽ có lượt chia sẻ và tạo thành Viral marketing 0đ chi phí quảng cáo.

Sự sáng tạo là vô tận hãy biến những bài blog thành những nội dung mang tính giáo dục kèm theo sự hài hước.

Điều này có thể biến doanh nghiệp và thương hiệu của chúng ta lên tầm cao mới. 

KẾT LUẬN:

6 ý tưởng này không phải là tất cả, nội dung có chất lượng và thu hút còn phụ thuộc vào chuyên môn, văn hóa và kỳ vọng của người xem.

Blog của chúng ta có đạt được thành công lớn hay không đó là sự nỗ lực dài hạn của doanh nghiệp đầu tư cả nguồn lực, thời gian và công sức của đội ngũ.

Qua thời gian chúng ta có thể cảm nhận được những loại nội dung nào khách hàng thích thú nhất, từ đó chúng ta có thể lên kế hoạch triển khai hiệu quả.

Xây dựng nội dung chất lượng cùng X-DMAIC: Tham khảo thêm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

marketing5p.com
Logo