5 CÔNG CỤ MIỄN PHÍ CHO DOANH NGHIỆP SMEs

Đừng bỏ lỡ 5 công cụ miễn phí sau đây để hỗ trợ cho các doanh nghiệp SMEs phát triển hiệu quả hơn trong thời gian sắp tới

Công cụ chính là con đường dẫn lối cho các doanh nghiệp mang lại hiệu quả cao trong giai đoạn phát triển.

Đứng trước vô vàn nhiều sự chọn nhiều công cụ hiện có trên thị trường, chúng ta thường lưỡng lự và mơ hồ không biết nên sử dụng công cụ nào thực sự phù hợp.

Để các doanh nghiệp SMEs đang trong giai đoạn phát triển khởi động nhanh hơn và tiết kiệm thời gian để tập trung nhiều hơn cho việc sản xuất và bán hàng.

Thì sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn 5 công cụ hỗ trợ miễn phí sau đây để giúp bạn chinh phục con đường phát triển trong thời gian sắp tới:

CÔNG CỤ HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP QUẢN LÝ Ý TƯỞNG – GERM

Ý tưởng chính là cánh cửa dẫn lối cho chúng ta phát triển các kế hoạch tiếp theo. Nếu chúng ta càng nhiều ý tưởng thì càng có nhiều giải pháp để triển khai cho doanh nghiệp.

Nguồn: Germ.io

Nhưng làm sao để không bỏ lỡ và biến ý tưởng thành hiện thực?

Công cụ Germ là một công cụ miễn phí hoàn toàn có thể giúp bạn phát triển ý tưởng bằng cách cung cấp cho bạn các bước phác thảo cơ bản để bạn thực hiện hóa ý tưởng đó.

Đây là công cụ mới ra mắt và đang có bản thử nghiệm để các doanh nghiệp có thể dùng thử.

CÔNG CỤ QUẢN LÝ CÔNG VIỆC VÀ DỰ ÁN – BASECAMP

Công việc của bạn đang trở nên quá tải bởi chồng chất vô số các dự án và tất cả mọi thứ đều thao tác trên EXCEL thủ công. Chưa kể, bạn còn kiêm nhiệm thêm quản lý đội ngũ trong dự án.

Bạn thực sự đang quá tải và không biết làm sao để vừa quản lý công việc hiệu quả vừa quản lý đội ngũ tốt nhất?

Nguồn: BaseCamp

Công cụ miễn phí Basecamp sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trên. Đội ngũ và tổ chức của bạn sẽ cùng nhau làm việc tinh gọn trên cùng một hệ thống, điều này giúp bạn quản lý và kiểm soát mọi thứ dễ dàng hơn.

Thêm vào đó việc triển khai dự án của bạn cũng sẽ thực hiện tốt hơn, bạn sẽ nắm được KPIs và tiến trình làm việc của đội ngũ đang triển khai đến đâu.

Nhờ vậy mà công việc của bạn sẽ theo được đúng tiến độ hơn so với việc bạn thao tác mọi thứ bằng thủ công mà chúng ta đã từng áp dụng trước đây.

CÔNG CỤ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH VÀ LƯƠNG THƯỞNG NHÂN SỰ – HIRING PLAN

Nguồn: HiringPlan

Doanh nghiệp của bạn hiện đang ở quy mô nhỏ và chưa có nhiều chi phí để thuê cho mình một nhân viên kế toán hay tài chính để kiểm soát các chi tiêu trong công ty.

Vì vậy nhiều vấn đề phát sinh không mong muốn khiến bạn gặp tình trạng thất thoát nhiều chi phí nhưng không biết làm sao để kiểm soát một cách tối ưu nhất.

Thì đây công cụ  Hiringplan sẽ là vị cứu tinh của bạn trong giai đoạn bắt đầu khởi nghiệp. Việc kiểm soát chi tiêu và quản lý lương thưởng cho nhân sự sẽ trở nên hiệu quả hơn trong công cụ này.

Bạn cũng có thể bắt đầu sử dụng công cụ để thay thế cho các công cụ thủ công excell trước đây bạn đã từng làm.

Nếu bạn khá tiếng anh và biết một chút thao tác về máy tính thì công cụ này sẽ là trợ lý đắc lực trong tương lại của bạn.

Ngoài ra, công cụ này còn giúp bạn xây dựng chi tiết KPIs trong công ty, chính vù vậy, việc bạn đo lường và kiểm soát được mọi tiến độ lương thưởng kèm theo KPIs của từng nhân viên sẽ có lợi cho doanh nghiệp trong việc chi tiêu hợp lý hơn.

CÔNG CỤ GIAO TIẾP NỘI BỘ DOANH NGHIỆP – FLOWDOCK:

Bạn có bao giờ cảm thấy việc triển khai và thông báo liên quan đến công việc qua các kênh như Zalo hay Messenger sẽ thực sự rối và khiến bạn phân tâm hơn không?

Nếu vậy công cụ Flowdock sẽ giúp bạn hoàn thiện về vấn đề thông báo cũng như triển khai mọi thông tin liên quan đến doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn cho từng nhân viên.

Nguồn: Flowdock

Hơn nữa mọi người sẽ không còn phân tâm việc bỏ lỡ thông báo, thông tin quan trọng của công ty.

Ngoài ra, công cụ còn hỗ trợ thêm tính năng tích hợp email giúp cho đội ngũ của doanh nghiệp có thể kết nối với nhau và nhận được mọi thông báo nội bộ hay nhận Task trong lúc họ không mở ứng dụng.

CÔNG CỤ THỬ NGHIỆM TRƯỚC KHI TUNG RA THỊ TRƯỜNG – BETA LIST:

Tại thị trường Việt Nam, tôi hiếm thấy có kênh nào dành riêng cho các nhà đầu tư/review về công nghệ, giải pháp cũng như công cụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp.

Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu, tôi bất ngờ phát hiện được một kênh review khá bổ ích và cực kỳ phù hợp cho các mô hình starup ở thị trường Việt Nam.

Công cụ miễn phí BetaList
Nguồn: BetaList

Nếu doanh nghiệp của bạn chuyên về lĩnh vực công nghệ/ giải pháp cho doanh nghiệp thì đây chính là kênh tốt để chúng ta có thể tiếp cận đối tượng khách hàng là những doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ.

Beta List đã trở nên rất phổ biến trong giới kinh doanh/công nghệ ở thị trường quốc tế, chính vì vậy, bạn đang có mong muốn mở rộng phạm vi khu vực cũng như tiếp cận nhiều khách hàng hơn thì đây chính là kênh bạn có thể đầu tư và triển khai thêm,

Đặc biệt hơn nhờ sự đánh giá chuyên môn từ các doanh nghiệp khác, thì sản phẩm của bạn sẽ trở nên tối ưu và cải thiện tốt hơn trước khi bạn chính thức ra mắt trên thị trường.

Đây cũng là kênh giúp bạn tìm ra những công cụ có thể hỗ trợ và phát triển cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

KẾT LUẬN:

Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ cho bạn sẽ giúp ích cho doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

Việc có trong tay những công cụ này sẽ giúp công việc của bạn thao tác và giải quyết một cách tối ưu hơn.

Đừng ngần ngại mà không thử ngay các công cụ miễn phí trên để áp dụng cho doanh nghiệp của bạn nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

marketing5p.com
Logo