TẦM QUAN TRỌNG CỦA WEBSITE TRONG DIGITAL MARKETING

Để có thể thực hiện một chiến lược Marketing Online, doanh nghiệp cần chú trọng và hiểu về các phương tiện truyền thông, mạng xã hội (social media). Trong số đó có website. Thế nhưng tầm quan trọng của website trong chiến lược marketing không phải ai cũng hiểu hết, và đôi khi chúng bị bỏ qua. Sau đây ta sẽ cũng làm rõ câu hỏi về vai trò của website marketing.

Website Marketing Là Gì?

Website Marketing là các giải pháp quảng cáo truyền thông qua website của doanh nghiệp. Các giải pháp sẽ bao gồm những yếu tố cơ bản như: Tối ưu nâng cao thứ hạng website trên tìm kiếm SEO hay còn gọi là Search Engine Optimization, quảng cáo trên Google, Facebook, các diễn đàn,… và dùng mọi cách để khách hàng càng quan tâm và thu hút đến website nhiều hơn.

 • Quảng cáo hiển thị: Các doanh nghiệp sử dụng đồ họa, banner để tiếp thị sản phẩm tiếp cận khách hàng trực tuyến.
 • Seach Engine Marketing: Giúp kết nối với người dùng thông qua công cụ tìm kiếm để tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ mà họ đang quan tâm tới.
 • Search Engine Optimization: Giúp công ty có thể cải thiện được nhiều khả năng hiển thị hàng hóa cũng như dịch vụ công cụ tìm kiếm.
 • Social Media Marketing: Sử dụng từ các trang mạng xã hội, diễn đàn để có thể kế nối được với khách hàng và doanh nghiệp.
 • Email Marketing: Trực tiếp trao đổi với khách hàng thông qua Email được thiết kế cẩn thận.
 • Referral Marketing: Sử dụng mạng Internet để thúc đẩy hành vi tiêu dùng cũng như quảng bá và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến mọi người.
 • Inbound Markeing: Thêm những nội dung mới lạ và hấp dẫn thúc đẩy thông tin sâu rộng hỗ trợ khách hàng tìm kiếm.
 • Video Marketing: Quảng cáo chân thực.
 • Affiliate Marketing: Quảng bá dịch vụ và sản phẩm tương tác với khách hàng.

Website truyền tải thông tin chính thức

Website marketing có thực sự là một công cụ truyền tải thông tin chính thức cần phải dựa vào những đặc điểm cơ bản dưới đây như:

 • Các hoạt động về lĩnh vực Digital Marketing trên mạng Internet làm cơ sở để có thể thực hiện được những hoạt động Marketing và truyền thông. Để có thể thực hiện được thành công những chiến lược về Digital Marketing điều cơ bản nhất chính là các doanh nghiệp đều phải có Website riêng để hoạt động.
 • Mọi hoạt động Marketing Online hầu hết đều sẽ bắt đầu từ những website bán hàng của chính doanh nghiệp. Các khách hàng sẽ tìm hiểu được thông tin thông qua những quảng cáo, truyền thông, Email Marketing, các kênh quảng cáo online, các trang mạng xã hội,… Cuối cùng chính là sự tìm kiếm từ chính khách hàng đến với các website của bạn.

Website quyết định “thứ hạng” của doanh nghiệp trên mạng Internet

Những website doanh nghiệp đều phải có giao diện chuyên nghiệp và xây dựng nội dung sâu sắc, mang một thông điệp ý nghĩa nhằm mục đích thu hút sự quan tâm truy cập và giữ chân của khách hàng khi tìm kiếm thông tin trong website lâu hơn. Nhiều thông tin bổ ích chính là điều quan trọng trong Marketing Online.

Việc càng giữ chân người dùng không phải chỉ hiểu là tăng khả năng bán hàng mà đây chính là một công cụ giúp các công cụ tìm kiếm trên Google đánh giá giá cao website doanh nghiệp hỗ trợ khách hàng có thể tìm kiếm được nhiều những thứ hạng.

Trong Digital Marketing, bạn có thể nghe đến các khái niệm như: Online Advertising, Email Marketing, SEM, Online PR, Mobile Marketing, Social Media. Tuy nhiên, sự thật là những công cụ này có hoạt động hiệu quả được hay không thì còn phụ thuộc vào chất lượng website doanh nghiệp của bạn. Nếu một website chưa chuẩn SEO, chưa có nội dung tốt thì chắc chắn việc khai thác và tìm kiếm khách hàng online của doanh nghiệp đó không đạt được hiệu quả tối ưu.

Lợi ích của Website trong Marketing Online

 • Website là nơi tiếp thị nhanh nhất những sản phẩm chiến lược của công ty trên mạng toàn cầu. Giúp sản phẩm của doanh nghiệp luôn nổi bật và được nhiều người biết đến.
 • Giúp doanh nghiệp giới thiệu đầy đủ về đơn vị, hoặc công ty của mình đến khách hàng. Tại nên sự tin tưởng cho khách hàng.
 • Chi phí dành cho website so với những loại hình dịch vụ marketing truyền thống thấp hơn và mang lại hiệu quả cao hơn.
 • Website giúp doanh nghiệp luôn nhận được phản hồi nhanh nhất từ phía khách hàng.
 • Website góp phần giúp doanh nghiệp bắt kịp xu hướng chung của thị trường bên cạnh đó còn có thể nắm được các thông tin của khách hàng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

marketing5p.com
Logo